(THO) - Nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), từ năm 2016 đến nay, các ngành chức năng trong tỉnh đã tổ chức khoảng 1.000 lớp tập huấn kiến thức về VSATTP cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các ngành, các cấp, các đoàn thể và người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và nhân dân với gần 100.000 lượt người tham gia.
(THO) - Thực hiện công tác giám sát chấp hành quy định về an toàn thực phẩm, từ đầu năm đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thực hiện lấy mẫu 1.131 mẫu thực phẩm nông, lâm, thủy sản (698 mẫu thuộc các chương trình giám sát theo kế hoạch, 433 mẫu giám sát định kỳ đối với 14 cơ sở được xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn) để giám sát và cảnh báo nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm.
Ngày 12/11, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết hiện phần lớn các tỉnh, thành phố ghi nhận số trường hợp mắc sốt xuất giảm trong 11 tuần gần đây, đặc biệt là khu vực miền Bắc đang bước vào thời điểm mùa lạnh nên dịch thời gian tới có thể có xu hướng giảm.
(THO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017, vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Như Thanh phối hợp với ban vận động hiến máu nhân đạo huyện tổ chức lễ phát động với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Bộ Y tế vừa ban hành nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2017.
(THO) -  Được sự hỗ trợ của Quỹ Dân số Liên Hợp quốc (UNFPA), Liên minh Châu Âu, trong 2 ngày 7 và 8-11, tại Trung tâm Điều dưỡng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TP Sầm Sơn), Tổng cục Dân số - KHHGĐ tổ chức lớp tập huấn, cung cấp thông tin các nội dung về mất cân bằng giới tính khi sinh trên cơ sở giới cho cán bộ truyền thông, phóng viên và cộng tác viên báo chí của Trung ương và 10 tỉnh phía Bắc.
(THO) - Xác định công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi đóng vai trò quan trọng trong việc phòng, chống, ngăn ngừa các loại dịch bệnh, UBND tỉnh đã quan tâm chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ngành, địa phương trong tỉnh đẩy mạnh công tác tiêm phòng.
(THO) - Ngày 4-11, tại Chùa Diên Phúc, xã Quảng Thái (Quảng Xương), Ban Vận động Quỹ Bầu ơi phối hợp với Bệnh viện Châm cứu Trung ương và các nhà hảo tâm tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 người cao tuổi thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách của 6 xã: Quảng Thái, Quảng lợi, Quảng Lĩnh, Quảng Bình, Quảng Ninh, Quảng Nhân (Quảng Xương).
(THO) - Ngày 4-11, tại TP Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC và Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Cập nhật các xét nghiệm Y khoa và Thalassemia, sàng lọc ung thư gan” cho gần 500 chuyên gia, bác sĩ đến từ các tỉnh các tỉnh Bắc miền Trung.
Hưởng ứng Ngày toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt (2-11): Thường xuyên sử dụng muối i-ốt và các chế phẩm có i-ốt
(THO) - Để ngăn ngừa các rối loạn do thiếu hụt i-ốt, từ những năm đầu của thập niên 90 của thế kỷ XX, Tổ chức Y tế thế giới, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, Hội đồng quốc tế phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt đã đưa ra khuyến cáo cần bổ sung i-ốt vào chế độ ăn hàng ngày của những quần thể có nguy cơ bị thiếu i-ốt và muối i-ốt được xem là giải pháp bổ sung i-ốt hiệu quả nhất. Tuy nhiên, điều đáng lo là vẫn còn nhiều người dân chưa biết nhiều về lợi ích của muối i-ốt nên đã sử dụng muối thường trong chế biến thức ăn, khiến nguy cơ mắc các bệnh lý do thiếu hụt i-ốt gây ra quay trở lại.
(THO)- Trong hai ngày 30 và 31-10, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác quản lý, sử dụng quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) và quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn TP Sầm Sơn và huyện Nga Sơn.
(THO) - Trường học là nơi tập trung đông người nên rất dễ trở thành môi trường thuận lợi để các dịch bệnh phát sinh và lây lan nếu không triển khai triệt để các biện pháp phòng bệnh cũng như kiểm soát tốt tình hình sức khỏe học sinh. Xác định được điều này, ngành y tế, ngành giáo dục và các địa phương trong tỉnh đã chủ động phối hợp phòng, chống dịch bệnh trong các trường học nhằm ngăn chặn dịch bệnh, tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện cả về thể lực và trí tuệ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa