(THO) - Vừa qua, huyện Quan Sơn phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo khai giảng lớp học tiếng, chữ viết của đồng bào dân tộc Thái cho 70 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, tổ chức đoàn thể trong huyện và 13 xã, thị trấn.
(THO) - Sáng 23-9, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (24-9-1997-24-9-2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
(THO) - Toàn tỉnh hiện có 101 trường THPT công lập được phân bố ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố. Tuy nhiên hiện nay, hệ thống trường THPT công lập đang tồn tại nhiều bất cập, như: Một số trường có quy mô nhỏ; vị trí địa lý nhiều trường có nguồn gốc bán công quá gần trường THPT công lập trong khi cơ sở vật chất khó khăn, thiếu phòng học, thiếu sân chơi, bãi tập; đội ngũ giáo viên (GV) thừa, thiếu cục bộ... Điều này cho thấy việc sắp xếp lại mạng lưới trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh là yêu cầu tất yếu nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.
(THO) - Bên cạnh những thuận lợi cũng như kết quả đạt được, việc thực hiện chủ trường sắp xếp, sáp nhập trường, lớp ở các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là khu vực miền núi đã và đang nảy sinh không ít khó khăn, bất cập cần được quan tâm giải quyết.
(THO) - Năm 2015, Trường THCS Lưu Vệ (Quảng Xương) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 trường THCS Thị trấn và THCS Quảng Tân. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình sáp nhập, song ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục và đào tạo.
(THO) - Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành với không ít khó khăn, thách thức, song bằng ý chí, nghị lực và sự quyết tâm của các thế hệ cán bộ, giảng viên (CBGV), học sinh, sinh viên (HSSV), Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức đã ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế trong hệ thống giáo dục ĐH nước nhà, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH quê hương, đất nước.
(THO) - Những năm qua, để nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong các nhà trường, thành phố (TP) Thanh Hóa đã chú trọng tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên dạy ngoại ngữ đạt chuẩn và ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin trong dạy học.
Trước những bức xúc của dư luận về vấn đề lạm thu đầu năm học mới, hôm nay, ngày 19/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có công văn hỏa tốc gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo và ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trên cả nước về việc chấn chỉnh tình trạng này.
(THO) - Chiều 19-9, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác quản lý, sử dụng quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) trên địa bàn huyện Thường Xuân. 
Cá nhân được cử đi đào tạo, bồi dưỡng chuyên gia và sau tiến sỹ ở nước ngoài được hỗ trợ tối đa 300 USD/người/tháng, thời gian hỗ trợ không quá 2 năm. Trường hợp nhóm nghiên cứu được cử đi đào tạo, bồi dưỡng theo nhóm ở nước ngoài được hỗ trợ 1.000 USD/tháng.
(THO) - Bước vào năm học mới, khi học sinh (HS) còn chưa kịp ngồi “ấm chỗ” thì phụ huynh đã phải lo các khoản đóng góp cho con em. Thu đúng, thu đủ thì chẳng còn gì để bàn, vấn đề là các cơ sở giáo dục thường hay “chiếu theo thực tế” của đơn vị mình để “nứt” thêm những khoản “ngoài luồng” trái quy định. Xung quanh câu chuyện thu các khoản đóng góp đầu năm, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Thanh Hóa, nhằm giúp bạn đọc có thêm các thông tin liên quan.
Nhật báo Nikkei của Nhật Bản đưa tin 7-Eleven - chuỗi cửa hàng tiện lợi Nhật Bản - mới đây đã công bố chương trình tiếp nhận thực tập sinh từ các trường đại học Việt Nam.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa