(THO) - Con phố Quán Giò khiêm nhường nép mình sau chiếc cổng chào nhỏ có treo tấm biển Hương Quán Giò – Trường Thi chính hiệu gợi lên trong tôi nhiều suy nghĩ. Người ta vẫn thường chiêm nghiệm mà nói với nhau rằng: Ở đâu, đất cũng có linh hồn và mỗi con đường làng hay ngõ phố đều hiện hữu một “tâm hồn” đằm thắm, lắng đọng từ những tinh hoa ngàn năm để lại.
(THO) - Năm 2017, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị Khu Di sản Thành Nhà Hồ và các di tích phụ cận; bảo tồn, trùng tu, tôn tạo khu di tích; tổ chức, hướng dẫn các hoạt động tham quan du lịch; nghiên cứu, khai thác và phát huy các giá trị di sản.
(THO) - Cồng chiêng là một loại nhạc khí cổ xưa, xuất hiện từ rất sớm trong cuộc sống lao động sản xuất và sinh hoạt của con người trên đất Thanh Hóa, gồm cả người Kinh, người Thái, người Mường. Sự đổi thay của đời sống âm nhạc, đặc biệt là sự xuất hiện của nhiều loại nhạc cụ mới hiện nay đã khiến cho loại nhạc khí cổ xưa này phải lui dần về địa hạt nhỏ của nó và thường xuất hiện trong các lễ nghi, rước xách hay đình đám trong gia đình, cộng đồng làng xã. Tuy nhiên, chiêng Mường vẫn có một đời sống và sức sống riêng của nó.
(THO) - Những năm gần đây, nhiều địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện các giải pháp để phát triển nghề truyền thống gắn với hoạt động du lịch. Bên cạnh việc giữ gìn bản sắc dân tộc, nhiều nghề truyền thống đã mang lại cơ hội để người dân phát triển kinh tế; xóa đói, giảm nghèo.
Được sự giúp đỡ của các chuyên gia đến từ Italy, Ấn Độ, Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã hoàn thành việc số hóa hơn 1.000 hiện vật cổ được tìm thấy trong quá trình khai quật, trùng tu nhóm tháp G, K và H trong quần thể di sản, nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý, bảo quản và trùng tu di sản quý giá này.
Trong mùa lễ hội 2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các địa phương quản lý chặt chẽ hoạt động cấp phép tổ chức lễ hội trên địa bàn: không cấp phép tổ chức lễ hội có nội dung kích động bạo lực, trái với truyền thống yêu hòa bình và nhân ái của dân tộc; đồng thời, không cấp phép tổ chức lễ hội chọi trâu, hội chọi trâu không phải là lễ hội truyền thống.
Sau 2 năm thực hiện “Chương trình phát triển du lịch Thanh Hóa giai đoạn 2016-2020” Tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động
(THO) - Việc xác định du lịch là 1 trong 5 chương trình trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII), đã và đang mở ra những vận hội phát triển chưa từng có, giúp du lịch vươn lên mạnh mẽ để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thanh Hóa vào năm 2020.
(THO) - Như Thanh là huyện có tiềm năng lớn để phát triển du lịch, nhất là các sản phẩm du lịch lịch sử, sinh thái, văn hóa. Song, đến nay vẫn chưa tạo ra đột phá, dấu ấn riêng, chưa phát huy hết tiềm năng, lợi thế của địa phương. Bởi vậy, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020, huyện Như Thanh đề ra nhiều giải pháp để đưa ngành công nghiệp không khói này phát triển.
(THO) - Thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa VIII về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc”, những năm qua huyện Quan Sơn đã tập trung xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Trong đó, phong trào xây dựng làng, bản văn hóa gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc luôn được coi trọng.
(THO) - Năm 2017, huyện Bá Thước đón 22.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, trong đó khách quốc tế chiếm 25%.
(THO) - Những năm qua, ngoài nhiệm vụ lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Như Xuân đã có nhiều hoạt động, giải pháp tích cực để khơi dậy, bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa đặc sắc của dân tộc.
Năm 2017 đã khép lại với những thành tựu hết sức ấn tượng của ngành du lịch Việt. Với kết quả tăng trưởng ấn tượng này Việt Nam đã gần như đứng cùng vị thế với Singapore, Đài Loan… Và tương lai để trở thành một cường quốc du lịch châu Á trong tương lai.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa