Ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Huyện Mỹ Đức (Hà Nội), Trưởng Ban tổ chức lễ hội chùa Hương 2018 cho biết, năm nay, lễ hội sẽ được tổ chức với nhiều điểm mới. Bên cạnh đó, ban tổ chức sẽ siết chặt công tác quản lý, để đảm bảo mùa lễ hội diễn ra an toàn, văn minh.
(THO) - Con phố Quán Giò khiêm nhường nép mình sau chiếc cổng chào nhỏ có treo tấm biển Hương Quán Giò – Trường Thi chính hiệu gợi lên trong tôi nhiều suy nghĩ. Người ta vẫn thường chiêm nghiệm mà nói với nhau rằng: Ở đâu, đất cũng có linh hồn và mỗi con đường làng hay ngõ phố đều hiện hữu một “tâm hồn” đằm thắm, lắng đọng từ những tinh hoa ngàn năm để lại.
(THO) - Năm 2017, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị Khu Di sản Thành Nhà Hồ và các di tích phụ cận; bảo tồn, trùng tu, tôn tạo khu di tích; tổ chức, hướng dẫn các hoạt động tham quan du lịch; nghiên cứu, khai thác và phát huy các giá trị di sản.
(THO) - Tập thơ “Hương đất”, của nhà thơ Nguyễn Ngọc Sính, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh, do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành đã khắc họa tấm lòng người con xứ Thanh xa quê, luôn nhớ về quê nhà với bao tình cảm nhớ thương, khắc khoải. Người trai sông Mã sinh ra ở làng Yên Vực, xã Hoằng Long, huyện Hoằng Hóa (nay là TP Thanh Hóa), xa quê đi làm thợ mỏ ở tỉnh Quảng Ninh và định cư ở đó.
(THO) - Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, con người Việt Nam thường hướng về quê hương, cội nguồn một cách sâu sắc nhất. Những phiên chợ Chùa làng Đan Nê, xã Yên Thọ (Yên Định) của xứ Thanh đã trở thành nét đẹp văn hóa, khắc ghi bao kỷ niệm vui buồn của người dân quê tôi.
(THO) - Ngày 20-1, tại Câu lạc bộ Hàm Rồng, Ban thơ tổ chức tọa đàm tập thơ “Tâm sự một người nghỉ hưu” của tác giả Lê Mạnh Hợp. Tới dự có các hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng và nhiều bạn yêu thơ của tác giả.
(THO) - Vừa qua, tại Khách sạn Thiên Ý (TP Thanh Hóa), Trung tâm Năng khiếu Sonata (số 38, Đinh Liệt, TP Thanh Hóa) đã tổ chức Liên hoan khiêu vũ toàn tỉnh lần thứ 3 năm 2018.
(THO) - Trong năm qua, TP Sầm Sơn đã tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao, tiêu biểu như: Lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn và công bố nghị quyết thành lập TP Sầm Sơn gắn với khai trương du lịch 2017; Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa; Kỷ niệm 70 năm lần đầu tiên Bác Hồ về thăm Thanh Hóa; các lễ hội văn hóa truyền thống của thành phố và các giải thể thao.
(THO) - Cồng chiêng là một loại nhạc khí cổ xưa, xuất hiện từ rất sớm trong cuộc sống lao động sản xuất và sinh hoạt của con người trên đất Thanh Hóa, gồm cả người Kinh, người Thái, người Mường. Sự đổi thay của đời sống âm nhạc, đặc biệt là sự xuất hiện của nhiều loại nhạc cụ mới hiện nay đã khiến cho loại nhạc khí cổ xưa này phải lui dần về địa hạt nhỏ của nó và thường xuất hiện trong các lễ nghi, rước xách hay đình đám trong gia đình, cộng đồng làng xã. Tuy nhiên, chiêng Mường vẫn có một đời sống và sức sống riêng của nó.
(THO) - Những năm gần đây, nhiều địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện các giải pháp để phát triển nghề truyền thống gắn với hoạt động du lịch. Bên cạnh việc giữ gìn bản sắc dân tộc, nhiều nghề truyền thống đã mang lại cơ hội để người dân phát triển kinh tế; xóa đói, giảm nghèo.
(THO) - Năm 1924, tại làng Đông Sơn ven bờ sông Mã (nay thuộc phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) những di vật đồ đồng đầu tiên được phát hiện ngẫu nhiên. Năm 1934, học giả người Áo Heine Geldern đề nghị đặt tên nền văn hóa này là “Văn hóa Đông Sơn”.
(THO) - Sáng 18-1, Trường Đại học Hồng Đức tổ chức hội thảo khoa học “Điểm mạnh, điểm yếu của người Thanh Hóa trong đời sống xã hội hiện nay”.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa