A- A+
Chiều 14/9, trao đổi với phóng viên TTXVN, Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Trung Hinh cho biết Thành phố Hồ Chí Minh đang chuẩn bị kế hoạch đưa nhà vô địch điền kinh SEA Games 29 Lê Tú Chinh sang Trung tâm IMG (bang Florida, Mỹ) để huấn luyện.
Dự kiến thời gian tập huấn của Tú Chinh sẽ kéo dài từ năm 2017 đến năm 2020, có khả năng vận động viên này sẽ tham dự Olympic Tokyo 2020 (Nhật Bản). 

Đi cùng Tú Chinh trong chuyến tập huấn tại Mỹ là huấn luyện viên Nguyễn Thị Thanh Hương, người luôn sát cánh với Tú Chinh trong suốt quá trình tập luyện, thi đấu. Tại Mỹ, Tú Chinh sẽ được chuyên gia Mỹ chuyên về các cự ly ngắn huấn luyện. Ngoài chương trình tập huấn, Tú Chinh còn có thể tham gia những giải đấu để thử sức, đánh giá sự tiến bộ. Kinh phí tập huấn của Tú Chinh được trích từ nguồn của Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp hỗ trợ. 

Đánh giá về thành tích của các vận động viên điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh tham dự SEA Games 29 vừa qua, ông Nguyễn Trung Hinh cho biết Lê Tú Chinh đã giành được 2 huy chương vàng nội dung chạy 100m, 200m; cùng với vận động viên Lê Mộng Tuyền của Thành phố và 2 vận động viên khác giành huy chương vàng nội dung tiếp sức 4x100m. 

Đây là thành tích cao mà các vận động viên điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh đạt được so với các kỳ SEA Games trước; thể hiện thành quả của điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh khi thực hiện kế hoạch 2 năm (2015-2017) đầu tư cho các vận động viên điền kinh. Hiện Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục đầu tư cho lứa vận động viên điền kinh trẻ, chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31. 

Hiện vận động viên Lê Tú Chinh cùng nhiều vận động viên vừa dự SEA Games 29 đang nỗ lực tập luyện, chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á lần thứ 5 (AIMAG5) tại Turkmenistan diễn ra từ ngày 17-27/9. Do thi đấu trong nhà nên nội dung thi đấu của môn điền kinh khác với khi thi đấu sân vận động ngoài trời. Tú Chinh sẽ tham gia thi đấu nội dung chạy 60m tại AIMAG5. 

Theo Tú Chinh, đây là đấu trường và nội dung mới lần đầu tiên được tham gia thi đấu nên Chinh sẽ cố gắng giành thành tích cao nhất như đã đạt được tại SEA Games 29 vừa qua./.

Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa