A- A+
(THO) - Sau khi nhận được tin báo, tối 28 - 3 - 2013, kẻ gian đã đột nhập vào công sở UBND xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành dùng kìm cộng lực cắt khóa phòng, lấy trộm két bạc bên trong có hơn 1 tỷ đồng tiền mặt và 1 CPU máy vi tính, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh) đã có mặt tại hiện trường để thu thập tài liệu, phục vụ cho công tác điều tra truy bắt đối tượng.
Với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của ban chuyên án, các lực lượng điều tra đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, nên ngày 14 - 6 - 2013 đã có đủ cơ sở để bắt giữ 3 đối tượng, gồm: Trương Văn Duyên, Trịnh Văn Hòa, cùng sinh năm 1988 và Đinh Văn Chuyên, sinh năm 1986 đều quê ở xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành. Đây là ổ nhóm tội phạm đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản do Trương Văn Lượng, sinh năm 1989, trú quán tại xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành, là đối tượng nghiện ma túy cầm đầu. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do thiếu tiền ăn chơi, Trương Văn Lượng đã bàn với đồng bọn đột nhập vào công sở UBND xã để trộm két bạc. Sau khi đưa được két bạc ra ngoài, cả bọn giao cho Trương Văn Hòa mang đi nơi khác phá khóa, lấy tiền chia nhau rồi mỗi đứa đi một nơi, hòng đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Khám xét nơi ở của các đối tượng Trương Văn Duyên, Trịnh Văn Hòa và Đinh Văn Chuyên (riêng Trương Văn Lượng đang bỏ trốn), lực lượng điều tra đã thu gần 300 triệu đồng. Ghi nhận thành tích của các đơn vị tham gia điều tra phá án, ngày 15-6-2013, Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thạch Thành và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh đã đến chúc mừng và thưởng nóng 50 triệu đồng cho các lực lượng tham gia phá án.

 

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán