A- A+

Chiều 22/4, ngồi bên quan tài của cháu, ông Phan Hải Linh, bác ruột của Y., buồn bã: “Cháu Y. học xong cao đẳng rồi đi làm. Nó xinh xắn nên cũng có nhiều đứa để ý. Nó quen một bạn trai làm ở Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng đã mấy năm rồi. Gia đình hai bên đã thuận tình cuối năm này sẽ tổ chức đám cưới cho hai con. Ai ngờ lại xảy ra sự việc động trời tàn ác như thế này”.
 
Ông Linh kể cách đây mấy tháng ngoài giờ làm ở công ty, ban đêm Y. tranh thủ làm thêm công việc phụ pha chế tại quán cà phê  Dòng Thời Gian Sài Gòn (đường Lê Đình Dương, quận Hải Châu).
Khi làm việc ở đây, Y. quen biết với Thành (khách đến uống cà phê - PV). Quen biết ít lâu, Thành ngỏ lời yêu, Y. không đồng ý và nói mình đã có người yêu rồi.
Dù bị Y. từ chối nhưng Thành vẫn cứ lui tới quán tìm gặp Y cho bằng được. Vì sợ người yêu cũng là người chồng tương lai ghen nên Y. đã nhiều lần nói với Thành chấm dứt mối quan hệ, đừng liên lạc với Y. nữa. Có lần Y. đưa cả ảnh người yêu bảo rằng cuối năm nay sẽ cưới để Thành chấm dứt, không theo đuổi.
Anh Phan Hải Lâm, em trai chị Y., cho biết: “Lúc đi làm, tôi có nghe chị nói có quen Thành, trước đây chị tôi làm đồ họa có làm công việc gì đó liên quan đến nghề thợ sơn của Thành thì không rõ. Thời gian vừa rồi, chị tôi sắp cưới chồng nên không muốn gặp Thành dù anh ta cứ theo đuổi chị. Cha mẹ tôi cũng không biết Thành là ai...”.
Theo những người bạn của Y., trước khi xảy ra sự việc đã nghe Y. kể Thành có một đôi lần gọi điện hăm dọa, đòi giết.
Tối 20/4, khi Y. đang ngồi trong khu vực pha chế thì nhận được điện thoại của Thành đề nghị ra ngoài để nói chuyện. Lúc này Y. cùng hai bạn gái bước ra. Tuy nhiên, do thấy đây là chuyện riêng tư nên hai người bạn quay vào để cho Y. và Thành nói chuyện. Một lúc sau, Thành tạt nguyên thùng sơn chứa xăng vào người Y. rồi châm lửa, Y. bùng lên như ngọn đuốc...
Thượng tá Nguyễn Công Danh - Phó trưởng Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), cho biết 1h ngày 22/4, Công an phường Nam Dương cùng gia đình Nguyễn Phước Thành (39 tuổi, trú phường Nam Dương, quận Hải Châu) - làm nghề thợ sơn tại một gara ô tô ở TP Đà Nẵng - đã đưa Thành đến công an quận đầu thú.
Về nguyên nhân gây ra vụ đốt, Thượng tá Tám cho biết thêm, đối tượng khai nhận do quen biết với nạn nhân là chị P.T.H.Y. đã lâu và nhầm tưởng chị Y. cũng có tình cảm. Sau đó, Thành nghe thông tin Y. sẽ lấy chồng, phẫn uất vì thất bại trong tình yêu nên ra tay tàn độc.
Cơ quan Công an quận Hải Châu đã ra quyết định tạm giữ hình sự ba ngày đối với Nguyễn Phước Thành. “Chắc chắn vụ án sẽ được khởi tố trong thời gian sớm nhất. Sau khi xảy ra sự việc, cha mẹ Thành hết sức khủng hoảng tinh thần, đau đớn, đã khuyên con ra đầu thú”- Thượng tá Tám cho biết./.
Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán