A- A+
Trụ sở mới của BIDV, Chi nhánh thị xã Bỉm Sơn.

(THO) - Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Bỉm Sơn vừa khánh thành và đưa vào sử dụng tòa nhà 5 tầng tại 117 - đường Trần Phú, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn. Nhà được thiết kế gồm: hội trường, phòng giao dịch, các phòng làm việc, hành lang thoáng, đẹp, hợp lý. Cùng với đó là trang thiết bị tiên tiến được đội ngũ CBNV có trình độ nghiệp vụ chuyên sâu, tác phong giao dịch lịch sự luôn làm hài lòng khách hàng.
Có được như trên là nhờ sự quan tâm của HĐQT BIDV Việt Nam, của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân trên địa bàn; các doanh nghiệp và đông đảo khách hàng; nhất là tinh thần đoàn kết, phấn đấu của toàn thể CBNV Chi nhánh BIDV Bỉm Sơn từ ngày thành lập đến nay. Bởi cách đây 5 năm cũng tại số 117 - đường Trần Phú, chi nhánh khai trương hoạt động trong ngôi nhà nhỏ, chật hẹp với 27 cán bộ. Mô hình tổ chức bộ máy gồm 5 phòng, 1 quỹ tiết kiệm với tổng tài sản 265 tỷ đồng. Theo báo cáo của chi nhánh, lợi nhuận trước thuế của đơn vị chỉ đạt 2,9 tỷ đồng; tổng dư nợ 177 tỷ đồng; huy động vốn 264 tỷ đồng; thu dịch vụ 0,8 tỷ đồng... Đến nay, sau 5 năm hoạt động, chi nhánh không ngừng phát triển: đội ngũ cán bộ, nhân viên tăng lên 62 người, trong đó hơn 90% tốt nghiệp đại học trở lên. Tổng tài sản trên 1.300 tỷ đồng, tăng gần 5 lần so với khi thành lập. Lợi nhuận trước thuế tăng 7,9 lần. Huy động vốn tăng 3,1 lần. Tín dụng tăng 6,9 lần. Dịch vụ ròng tăng gấp 95 lần... Chi nhánh luôn hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước. Thu nhập của người lao động năm sau cao hơn năm trước; đồng thời luôn quan tâm làm tốt công tác từ thiện, an sinh xã hội (đã ủng hộ người nghèo và các đối tượng chính sách gần 1,3 tỷ đồng). BIDV Bỉm Sơn tự hào là đơn vị đứng đầu các chi nhánh được thành lập theo Quyết định 888/QĐ-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ở khu vực Bắc Trung bộ và là một trong 5 tổ chức tín dụng thương mại trong tổng số 29 tổ chức tín dụng thương mại trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có tổng tài sản trên 1.000 tỷ đồng. Đó là sức vươn quan trọng, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế trên địa bàn Bỉm Sơn nói riêng, các huyện lân cận và cả tỉnh nhà phát triển.
 
Với thành tích trên, nhiều cá nhân, tập thể của BIDV Bỉm Sơn đã được Chủ tịch UBND tỉnh, Tổng Giám đốc BIDV Việt Nam, Bộ Tài chính tặng Bằng khen. Chi bộ Đảng, các tổ chức đoàn thể được công nhận trong sạch, vững mạnh, xuất sắc.
 
Tự hào trước những kết quả đạt được, song tập thể CBNV Chi nhánh BIDV Bỉm Sơn cũng xác định những khó khăn chung ảnh hưởng đến hoạt động ngân hàng – tài chính cần phải vượt qua, nên từ cuối năm 2011, cấp ủy, chuyên môn, công đoàn và các tổ chức đoàn thể trong đơn vị đã họp bàn biện pháp tháo gỡ, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; nhất là công tác huy động vốn ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu để cả năm 2012 lợi nhuận trước thuế đạt 28 tỷ đồng, tăng 21,7% so với năm 2011. Tín dụng đạt 1.515 tỷ đồng, tăng 23,9%. Huy động vốn đạt 1.005 tỷ đồng, tăng 18,6%. Thu dịch vụ đạt 10 tỷ đồng, tăng 31,5%. Tỷ lệ nợ xấu dưới 3%. Cùng với tập trung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, chi nhánh luôn quan tâm xây dựng cơ quan an toàn, làm chủ - cơ quan văn hóa để hình ảnh và thương hiệu của BIDV Bỉm Sơn cùng cả hệ thống ngày càng vươn xa. Với phương châm “Chia sẻ cơ hội – Hợp tác thành công” cùng khách hàng, BIDV Bỉm Sơn đã tiếp nhận, chuyển tải những đồng vốn thực sự hữu ích giúp người dân và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngày một phát triển, góp phần xây dựng thị xã Bỉm Sơn sớm trở thành thành phố trong tương lai gần, và các huyện trong vùng có sự phát triển nhanh, bền vững, cùng cả tỉnh xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu như mong muốn của Bác Hồ kính yêu.             

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán