(THO) - Để chủ động phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Đinh Dậu năm 2017, góp phần giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông; đặc biệt là phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân các huyện miền núi, học sinh, sinh viên đi lại được thuận tiện, an toàn.
(THO) - Ngày 9 - 12, Ngân hàng (NH) TMCP Quốc tế (VIB) - chi nhánh Thanh Hóa đã tổ chức khai trương trụ sở mới tại số 02 Lê Hữu Lập, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.
Thay vì chỉ 15 năm, các dự án đầu tư trong các khu kinh tế có thể sẽ được nâng thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp lên tới 30 năm. Điều này có thể giúp Việt Nam thu hút mạnh hơn nữa đầu tư cả trong và ngoài nước vào các khu kinh tế.
(THO) - Sao Mai Group đã là một thương hiệu mạnh và “nóng” trên bảng vàng các tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam và sở hữu những ngành hàng chiến lược của quốc gia: Xuất khẩu thủy sản, chế biến bột - mỡ cá, dầu ăn cao cấp Ranee, lập dự án - qui hoạch và triển khai xây dựng chuỗi các khu đô thị cao cấp, trung tâm thương mại,...Thành công và thành danh từ các lĩnh vực đó, Tập đoàn Sao Mai còn nhanh nhạy “bén duyên” với ngành du lịch, chuỗi nhà hàng, khách sạn, resort nghỉ dưỡng trong nhiều năm qua. Chỉ trong 2 năm trở lại đây, Sao Mai liên tiếp thâu tóm 3 công ty du lịch có cổ phần của Nhà nước: Công ty CP Du lịch Đồng Tháp, Công ty CP Du lịch Phú Hùng - Phú Quốc và Công ty CP Du lịch An Giang.
(THO) - Ngày 5-12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2017 - 2020.
(THO) - Góp mặt trong số 88 doanh nghiệp (lựa chọn từ 500.000 doanh nghiệp lớn, nhỏ của Việt Nam) được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2016 có Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk). Vinamilk là thương hiệu sữa đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được vinh danh thương hiệu Quốc gia 8 năm liên tiếp.
(THO) - Ngày 8-12, Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim tổ chức lễ khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim - Thanh Hóa tại địa chỉ số 27-29 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa. Đây là 1 trong 14 trung tâm điện máy chuyên biệt và điểm mua sắm tại hệ thống Big C được đồng loạt khai trương cùng ngày, nâng tổng số điểm mua sắm trên toàn quốc của Nguyễn Kim lên 34 điểm. Dự lễ khai trương có đại diện lãnh đạo bộ Công Thương, đại diện lãnh đao các ngành liên quan của tỉnh cùng các đối tác và đông đảo người dân.
Ngày 8/12, “Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh ASEAN Bloomberg 2016” đã diễn ra tại Hà Nội, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bloomberg phối hợp tổ chức.
(THO) - Nghị định số 161/2016/NĐ-CP về cơ chế đặc thù trong quản lý đầu tư xây dựng đối với một số dự án thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 vừa được Chính phủ ban hành.
Khác với sự ảm đạm trong suốt hai năm 2014, 2015 khi kim ngạch xuất khẩu (XK) cả năm đều giảm so với cùng kỳ năm trước đó, năm nay, dù không có sự đột phá mạnh, song XK chè đã ghi nhận những dấu hiệu khởi sắc khi tăng trưởng tích cực hơn cả về khối lượng lẫn giá trị so với cùng kỳ năm 2015.
Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến hai năm vừa qua, xuất khẩu (XK) gạo gặp khó là do chưa có thương hiệu quốc gia. Do đó, nhiều giải pháp xây dựng thương hiệu gạo đang được các cơ quan chức năng tích cực triển khai.
(THO) - Thực hiện Đề án “Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn huyện Nga Sơn giai đoạn 2014-2020, định hướng đến năm 2030”, sau 2 năm thực hiện với sự chỉ đạo của UBND huyện, các xã đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán