Tại hội thảo "Hỗ trợ các chủ thể phi nhà nước tham gia Hiệp định thương mại tư do Việt Nam-EU" cuối tuần qua do Trường đại học Ngoại Thương và Viện Konrad Adenauer Stiftung Việt Nam (KAS) tổ chức tại Tp.Hồ Chí Minh, Tiến sỹ Vũ Huyền Phương, Trường đại học Ngoại Thương cho biết: Xuất khẩu của Việt Nam vào EU ước tính sẽ tăng thêm 75% đến năm 2020.
(THO) – Ngày 25-4, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5; Công tác điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; xem xét sửa đổi, bổ sung, ban hành mới một số loại phí, lệ phí thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh theo quy định tại thông tư 02/2014/TT-BTC và một số nội dung quan trọng khác.
(THO) - Nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã xây dựng kế hoạch: “Hội viên giúp nhau giảm nghèo, xóa nhà dột nát và làm kinh tế giỏi”, được các cấp hội và hội viên tích cực hưởng ứng thực hiện; theo đó, đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình với những mô hình tiêu biểu có thể nhân ra diện rộng.
(THO) - Sáng 24-4, Công ty CP Mía đường Lam Sơn tổ chức đại hội cổ đông năm 2015.
(THO) - Ngày 24-4, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình triển khai thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 7/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh tham dự và chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường tực UBND tỉnh chủ trì nội dung.
(THO) - (THO) - Sáng 24-4, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Vĩnh Lộc về việc thực hiện pháp luật trong lĩnh vực quản lý và khai thác tài nguyên khoáng sản (TNKS) từ năm 2012 đến nay.
Tổng cục Thống kê công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng Tư tăng 0,14% so với tháng Ba và tăng 0,99% so cùng kỳ năm 2014 đồng thời tăng 0,04% so với tháng 12 năm trước. Như vậy, CPI bình quân bốn tháng đầu năm 2015 so với cùng kỳ năm trước tăng 0,8%.
(THO) - Phát huy lợi thế của địa phương có vị trí giao thương thuận lợi, nguồn nhân lực dồi dào và tài nguyên đa dạng, phong phú; thời gian qua, huyện Ngọc Lặc đã có nhiều giải pháp khuyến khích phát triển tiểu - thủ công nghiệp (TTCN), góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.
(THO) - Nhằm đáp ứng nhu cầu con giống cho nuôi trồng thủy sản, hiện đại hóa khâu sản xuất giống, chủ động nguồn giống thủy sản ngay trong tỉnh, năm 2012, UBND tỉnh đã quyết định đầu tư xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất giống thủy sản Thanh Hóa tại 2 xã Hoằng Thanh và Hoằng Phụ (Hoằng Hóa).
(THO) - Vụ xuân – hè năm 2015, toàn tỉnh phấn đấu thả nuôi 4.073 ha tôm và các chủ ao đầm cần khoảng 370 triệu con tôm giống các loại. Tính đến hết ngày 16-4, toàn tỉnh đã thả nuôi được 340 triệu con tôm giống, tương đương với 3.800 ha; trong đó, tôm sú là 220 triệu con, tôm thẻ chân trắng là 120 triệu con.
(THO) - Thời gian qua, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với chủ trương “Người Thanh Hóa ưu tiên dùng hàng do doanh nghiệp trong tỉnh sản xuất” được các cấp hội phụ nữ trong tỉnh chỉ đạo và tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng thực hiện, tạo chuyển biến tích cực và có sự lan tỏa đến người dân.
(THO) - Ngày 23-4, Đoàn công tác Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Phùng Bá Văn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP. Thanh Hóa về tình hình triển khai thực hiện một số dự án sản xuất, kinh doanh được giao đất, cho thuê đất trên địa bàn từ năm 2011 đến nay.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán