Tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực nông nghiệp mới chỉ dừng ở con số 3,54 tỷ USD, quá thấp so với tiềm năng, lợi thế và nhu cầu của ngành.
(THO) - Niên vụ 2016-2017, Công ty CP Mía đường Nông Cống có 4.438,7 ha mía nguyên liệu. Để nâng cao năng suất, công ty đã phối hợp với các huyện đưa các giống mía mới có năng suất cao, chất lượng vào gieo trồng, như: Việt Đường 55, Việt Đường 2206, Roc 10, Roc 16, Roc 22... Tuy nhiên, do trong tháng 6 và tháng 7, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, thời tiết nắng nóng, nhiều ngày không có mưa nên đã ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng của nhiều diện tích mía nguyên liệu.
(THO) - Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg, ngày 21-7-2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo, nguồn vốn ưu đãi là động lực tiếp sức cho hàng chục nghìn hộ dân trên địa bàn tỉnh có cơ hội tiếp tục phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu.
(THO) - Chiều 24-10, Viettel Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt đại diện khách hàng, kênh phân phối và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nhân kỷ niệm 12 năm Viettel kinh doanh dịch vụ di động.
(THO) - Ngày 24-10, Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị tập huấn và triển khai các văn bản hướng dẫn Luật Xây dựng 2014. Tới dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn của các sở, ban, ngành liên quan, phòng kinh tế - hạ tầng trên địa bàn tỉnh, cùng cán bộ công chức cấp xã phụ trách lĩnh vực địa chính, xây dựng của 16 huyện đồng bằng.
Việt Nam mạnh về xuất khẩu, song theo các chuyên gia kinh tế, tài chính, về lâu dài, nền tảng này chưa thể phát huy hết nội lực. Vì vậy, để kinh tế Việt Nam tăng trưởng, cần xem kinh tế tiêu dùng như một bàn đạp góp phần thúc đẩy GDP.
Đó là khẳng định của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ bên hành lang Quốc hội trong chương trình thảo luận ở tổ về Kế hoạch Tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016 - 2020.
(THO) - Trong những năm qua, nhất là năm 2016, Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng KHKT giống cây trồng nông nghiệp Thanh Hóa đã tập trung nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KHKT các loại giống cây có ưu điểm vượt trội.
(THO) - Sáng ngày 22/10, sự kiện công bố chính sách bán hàng mới của FLC Sầm Sơn đã thu hút rất đông các nhà đầu tư bất động sản Ninh Bình đến tham dự. Sau hơn một năm FLC Sầm Sơn đi vào hoạt động hiệu quả tại Thanh Hóa và mở bán sản phẩm lần đầu tại Ninh Bình vào tháng 9/2016, thì sự kiện mở bán đợt 2 lần này- với chính sách bán hàng mới được tung ra, đã kích thích hàng chục nhà đầu tư bất động sản Ninh Bình đặt mua ngay trong ngày mở bán.
(THO) - Với sản lượng đánh bắt, nuôi trồng hàng năm khá lớn, tuy nhiên ngành thủy sản của tỉnh ta chưa mang lại giá trị, hiệu quả kinh tế cao do hạn chế ở khâu bảo quản, chế biến sản phẩm. Việc sản xuất, kinh doanh thủy sản xuất khẩu thực hiện dưới hình thức nhỏ lẻ, manh mún với quy mô gia đình.
(THO) - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể và sự đồng thuận của nhân dân, xã Ngọc Liên (Ngọc Lặc) đã phát huy nội lực khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh địa phương, khơi dậy sự nỗ lực vươn lên của người dân kết hợp triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách của Đảng, Nhà nước, tạo bước đột phá trong xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội.
(THO) - Cùng với sự gia tăng về số lượng trang trại chăn nuôi là vấn đề ô nhiễm môi trường do chăn nuôi gây ra. Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, các trang trại, gia trại trên địa bàn tỉnh đã và đang áp dụng nhiều biện pháp như: Xây dựng hệ thống hầm biogas; sử dụng một số chế phẩm sinh học để phun nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí, giảm mùi hôi thối... Song, các biện pháp này vẫn chưa giải quyết triệt để được tình trạng ô nhiễm môi trường.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán