Tại hội thảo về góc độ chính sách và pháp luật trong xử lý nợ xấu do Ngân hàng Nhà nước và Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức tối ngày 23/5 tại Hà Nội, nhiều đại biểu cho rằng, nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tình trạng nợ xấu phát sinh chính là sự bất ổn của nền kinh tế và những người gây ra tội phải chịu trách nhiệm trước pháp luật một cách tường minh chứ không có sự bao che hay dung túng bất kỳ ai.
Sau một thời gian dài rơi vào trầm lắng, tình hình xuất khẩu gạo hiện đang ấm dần với những tín hiệu khá lạc quan. Mặc dù chưa thực sự tạo ra đột biến nhưng những tín hiệu này đã góp phần giúp thị trường lúa gạo Việt Nam sôi động trở lại.
(THO) - Nhiều doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu tại khu vực ĐBSCL “ngả mũ” trước kết quả kinh doanh của Công ty cổ phần đầu tư & phát triển Đa quốc gia (IDI) đạt doanh thu khủng trên 4.047 tỷ đồng từ ngành hàng này. Bởi năm 2016 được cho là một năm đầy khó khăn và rủi ro với chế biến cá tra xuất khẩu.
(THO) - Khoảng 2 - 3 năm trở lại đây, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đều triển khai xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo hướng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều HTX dịch vụ nông nghiệp đã triển khai các mô hình sản xuất rau an toàn ở hầu khắp các địa phương, kể cả những huyện miền núi cao.
(THO) - Ngân hàng (NH) TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thanh Hóa (BIDV Thanh Hóa) - tiền thân là NH Kiến thiết Thanh Hóa, là một trong 12 chi nhánh đầu tiên trong hệ thống BIDV được thành lập theo Quy định số 233-NĐ-TC-TCCB ngày 27-5-1957 của Bộ Tài chính. Vượt lên nhiều khó khăn, thử thách, BIDV Thanh Hóa đã cùng hệ thống hoàn thành tốt sứ mệnh của mình gắn liền với các giai đoạn lịch sử của ngành, của đất nước, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(THO) - Đến cuối tháng 5-2017, Ban Quản lý rừng phòng hộ Sim đã thiết kế kỹ thuật, phát dọn thực bì, đào lấp hố; cung ứng cây giống lâm nghiệp; hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ nhận khoán đất sản xuất lâm nghiệp trồng mới được 60 ha rừng sản xuất.
(THO) - Vụ - chiêm xuân 2017, huyện Nga Sơn gieo cấy hơn 4.200 ha lúa. Nhiều xã đã thực hiện đầu tư thâm canh và áp dụng cơ giới hóa - cấy mạ khay, với diện tích gần 1.200 ha.
(THO) - Tuyến đường vành đai phía Tây đi qua địa bàn TP Thanh Hóa, huyện Đông Sơn có chiều dài 14,632 km. Điểm đầu tại Km 0+00 (trùng với điểm đầu của Quốc lộ 1A – đoạn tránh TP Thanh Hóa), điểm cuối tại Km 14+632 (trùng với điểm cuối của Quốc lộ 1A – đoạn tránh TP Thanh Hóa).
(THO) - Năm 2017, huyện Tĩnh Gia phấn đấu thả nuôi 487 ha tôm, sản lượng 1.238 tấn. Trong đó, tôm thẻ chân trắng thâm canh 100 ha; tôm sú 387 ha.
(THO) - Chiều 23-5, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do đồng chí PGS.TS Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Thanh Hóa.
(THO) - Chiều 23-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn và đại diện các sở, ngành đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Dawon Ennergy Korea - Hàn Quốc về hợp tác trong dự án phát triển năng lượng tại khu vực hộ dân tộc thiểu số chưa có điện lưới quốc gia và hợp tác BOT về hệ thống đèn đường đô thị tại Thanh Hóa.
(THO) - Tiếp tục chuỗi ưu đãi của chương trình “Hè bay Free, đi thỏa thích”, Vietjet mang đến 3 ngày vàng 23, 24, 25/5/2017 với hàng triệu vé siêu tiết kiệm giá chỉ từ 0 đồng vào khung giờ vàng 12h – 14h tại website www.vietjetair.com. Chương trình áp dụng trên tất cả đường bay trong nước cho thời gian bay từ 01/8/2017 – 31/12/2017 (trừ các ngày lễ tết).
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán