(THO) - Để tạo thêm nguồn vốn giúp nông dân phát triển sản xuất, trong những năm gần đây các cấp hội nông dân huyện Triệu Sơn đã tuyên truyền, vận động xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân; phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội (CSXH), ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tín chấp và ký hợp đồng ủy thác cho nông dân vay vốn sản xuất.
(THO) - Thời gian qua, Hải quan Thanh Hóa luôn chủ động xây dựng chương trình công tác trọng tâm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước (NSNN); tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh; tăng cường công tác chống buôn lậu, góp phần chống thất thu ngân sách, chống gian lận thương mại, bảo đảm an ninh quốc gia, an toàn cộng đồng.
(THO)- Để chủ động ngăn chặn kịp thời, hiệu quả tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, nhất là từ nay đến Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) đã ban hành Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả từ nay đến Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
(THO) - Đến đầu tháng 12 – 2015, các địa phương trong tỉnh đã gieo trồng khoảng 42.800 ha cây màu vụ đông (một số loại rau ưa lạnh đang được phát triển thêm diện tích), trong đó có hơn 18.700 ha ngô, hơn 2.600 ha đậu tương, gần 2.000 ha ớt, gần 240 ha dưa các loại...
(THO)- Ngày 1-12, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Công thương về tình hình sản xuất, kinh doanh, dự ước kết quả đạt được của các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ trên địa bàn tỉnh năm 2015; nhiệm vụ trọng tâm 2016 và tình hình sản xuất một số sản phẩm chủ yếu, có doanh thu lớn. Đồng chí Phùng Bá Văn, Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
(THO)- Hội trường B của Trung tâm hội nghị quốc tế thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, nơi diễn ra lễ khai trương biệt thự mẫu FLC L’Amoura đã chật kín vào chiều ngày 28/11. Phần lớn trong số này là các nhà đầu tư đến từ Hà Nội. Nhiều người đã phải đứng ngoài để theo dõi.
(THO) – Ngày 30-11, UBND tỉnh đã có Công văn số 12388/UBND-NN về việc tăng cường thực hiện các giải pháp phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn đảm bảo sản xuất vụ Đông Xuân 2015 – 2016 và vụ Mùa 2016.
Ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), cho hay xuất khẩu thủy sản giảm khoảng 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu tập trung vào mặt hàng chủ lực là tôm, do giá xuất khẩu trên thị trường giảm.
(THO) - Thời gian qua, nhiều dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh bảo đảm tiến độ, đưa vào khai thác, sử dụng phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm cho nhiều lao động. Tuy nhiên, bên cạnh những gam màu sáng đó có không ít dự án chậm tiến độ hoặc sử dụng sai mục đích, gây lãng phí quỹ đất, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân.
Công ty TNHH Chế biến nông - lâm sản xuất khẩu Như Xuân Phấn đấu chế biến 28.000 tấn tinh bột sắn
(THO) - Từ ngày 20-10-2015, Công ty TNHH Chế biến nông- lâm sản xuất khẩu Như Xuân (trên địa bàn xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân) vào vụ chế biến 2015-2016. Thời điểm cuối tháng 11-2015, công ty thu mua sắn củ tươi (tại nhà máy) giá 1.600 đồng/1kg.
(THO) - Là địa phương có diện tích rừng tự nhiên lớn, trên 9.448 ha, với nguồn vầu, nứa, luồng dồi dào, xã Sơn Điện (huyện Quan Sơn) đã phát triển nghề chế biến các mặt hàng từ nguyên liệu nan thanh.
(THO) - Để giúp hội viên nông dân nâng cao kiến thức về khoa học - kỹ thuật cũng như có vốn để sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, thời gian qua các cấp hội nông dân huyện Ngọc Lặc đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động hỗ trợ nông dân, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán