Ngày 5/10, Ngân hàng Thế giới (WB) cập nhật Báo cáo tình hình kinh tế khu vực Đông Á-Thái Bình Dương tại Singapore và kết nối qua cầu truyền hình với Việt Nam. Nhận định về tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam trong trung hạn, Báo cáo tình hình kinh tế khu vực Đông Á-Thái Bình Dương dự báo tăng trưởng của Việt Nam sẽ đạt 6% trong năm nay.
Báo cáo tại Hội nghị giao ban sản xuất-kinh doanh 9 tháng do Bộ Công Thương tổ chức sáng nay (5/10) tại Hà Nội, đại diện Bộ Công Thương cho biết, trong khi khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) xuất siêu tới 11,9 tỷ USD thì ngược lại, khối doanh nghiệp 100% vốn trong nước lại nhập siêu 15,8 tỷ USD.
(THO)- Từ 5-10-2015 đến 2-1-2016, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) triển khai chương trình khuyến mại “Trọn vẹn ước mơ cùng VIB” dành cho khách hàng vay, gửi tiết kiệm và chủ thẻ tín dụng VIB với nhiều ưu đãi vượt trội. Đây là chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm của VIB với tổng giá trị giải thưởng, quà tặng lên tới 8 tỷ đồng.
(THO) - Những năm qua, công tác xây dựng tổ chức hội cơ sở vững mạnh và nâng cao chất lượng tổ chức hội các cấp, giúp hội viên phát triển sản xuất luôn được Hội Nông dân (HND) tỉnh coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được thực hiện hiệu quả ngay từ các chi, tổ hội.
(THO) - Dám nghĩ, dám làm, với ước mơ chinh phục những vùng đất khó, nhiều nông dân đã mạnh dạn đầu tư công sức khai hoang, cải tạo những khu đất bỏ hoang để xây dựng trang trại phát triển kinh tế. Qua bàn tay lao động của người nông dân, những vùng đất ấy đã trở nên trù phú.
(THO) - Với mục tiêu xây dựng mô hình kinh tế tập thể do nữ làm chủ, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Triệu Sơn đã xây dựng thành công mô hình HTX sản xuất chổi đót và dịch vụ tổng hợp Tuấn Dung, xã Thọ Sơn, thu hút khoảng 30 xã viên tham gia và giải quyết việc làm cho nhiều lao động.
(THO) - Thời gian qua, các cấp hội chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Nông Cống đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hướng tới người nghèo, như: Tích cực kêu gọi sự giúp đỡ của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tạo nguồn lực giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.
(THO) - Những năm qua, huyện Hậu Lộc đã triển khai nhiều giải pháp khuyến khích, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế, hộ tư nhân phát triển kinh tế trang trại, gia trại để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn huyện.
Sáng 4/1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Sao Vàng đất Việt 2015. Đến dự có Ủy viên bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
(THO)- Sáng 4 – 10, tại Sân bay Sao Vàng, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (chủ đầu tư) đã tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng đài kiểm soát không lưu Thọ Xuân.
Kết quả 9 tháng qua với mức tăng trưởng GDP đạt 6,5% cùng các chỉ tiêu sản xuất tăng trưởng khác cho thấy, nền kinh tế Việt Nam đang có dấu hiệu khởi sắc. Chỉ số CPI tăng thấp, được xem là điều kiện cho sản xuất kinh doanh ổn định và cũng là yếu tố GDP tăng trưởng trong năm 2015.
(THO)- Chiều 3 – 10, tại Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn, Công ty CP mía đường Lam Sơn (LASUCO) đã tổ chức Hội thảo Tổ chức sản xuất, xây dựng sản phẩm chủ lực nông nghiệp công nghệ cao mang thương hiệu xứ Thanh.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán