Đây là quy mô được Trung tâm Nghiên cứu kinh tế của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đưa ra trong báo cáo kinh tế vĩ mô tháng 5/2016 vừa công bố.
Samsung, nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, đang nỗ lực để liên kết các doanh nghiệp Việt vào chuỗi giá trị toàn cầu của mình và đã góp phần quan trọng để “mở lối” cho công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.
(THO) - Hiện nay, các dự án tại Khu Kinh tế Nghi Sơn (KKTNS) đã thu hút và giải quyết việc làm cho khoảng 45.000 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 4,5 triệu đồng/người/tháng, chưa kể có khoảng 30.000 lao động đang làm việc cho 40 nhà thầu thi công trên công trường Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn (LH LHDNS).
(THO) - Theo báo cáo của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh, cuối tháng 5-2016, diện tích lúa bị nhiễm rầy gần 111ha, trong đó diện tích bị nhiễm nặng 6,45 ha phân bố tại các huyện Hoằng Hóa, Yên Định, Thạch Thành, Thiệu Hóa, Bá Thước...
(THO) - Bộ Xây dựng vừa phối hợp với Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, lao động giỏi, lao động sáng tạo toàn quốc ngành xây dựng năm 2016.
Nợ xấu có dấu hiệu tăng trở lại trong khi số nợ xấu trong kho của Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng (VAMC) vẫn nằm im và việc hình thành thị trường mua bán nợ vẫn bế tắc.
Số liệu được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, tính đến ngày 20/5/2016, cả nước có 907 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, với tổng vốn đăng ký là 7,56 tỷ USD, tăng 155,9% so với cùng kỳ năm 2015.
(THO) - Chiều 29-5, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa (VCCI) tổ chức lễ tổng kết lớp giám đốc điều hành doanh nghiệp – CEO 4.
(THO) - Ngành nông nghiệp tỉnh ta đang bước vào giai đoạn mới, giai đoạn tái cơ cấu để hội nhập và phát triển. Bởi vậy, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp là giải pháp căn bản giải quyết 3 vấn đề hiện nay là thị trường tiêu thụ sản phẩm, nguồn vốn và áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất.
(THO) - Như Xuân có lợi thế về vị trí địa lý, nằm trong vùng phụ cận của Khu Kinh tế (KKT) Nghi Sơn, thuộc vùng kinh tế Nam Thanh - Bắc Nghệ, có trục đường Hồ Chí Minh đi qua và đường giao thông nối từ đường Hồ Chí Minh về Nghi Sơn, không chỉ thuận lợi cho việc giao lưu, vận chuyển hàng hóa giữa Như Xuân với các huyện miền xuôi, với KKT Nghi Sơn, mà còn thuận lợi trong giao lưu kinh tế với các tỉnh trong nước.
(THO) - Trong những năm qua, hệ thống cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện Thọ Xuân được đầu tư đồng bộ, nhiều dự án lớn được đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng. Để các dự án triển khai đúng tiến độ và bảo đảm quyền lợi cho người dân có đất bị thu hồi thì một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà huyện Thọ Xuân chú trọng đó là thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng (GPMB).
(THO) - Ngày 28-5, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Thanh Hóa (Agribank Thanh Hóa) phối hợp với chính quyền xã Hoằng Xuân (Hoằng Hóa) tổ chức lễ cắt băng khánh thành, bàn giao công trình an sinh xã hội Trường Tiểu học xã Hoằng Xuân.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán