Chuyển từ nước có thu nhập thấp sang nước có thu nhập trung bình là một sự chuyển đổi vị thế quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Vấn đề đặt ra là, tránh sập bẫy thu nhập trung bình, một nguy cơ không thể coi thường.
Theo Chuyên gia Cơ quan Phát triển môi trường kinh doanh (USAID)- ông Olin McGill cho biết, nếu cải thiện các chỉ số liên quan đến môi trường kinh doanh, Việt Nam sẽ tiết kiệm được 6,6 nghìn tỷ đồng.
(THO) - Tại các xã vùng biển của huyện Nga Sơn, hiện tượng nước mặn xâm nhập thường xuyên diễn ra nên một số diện tích cói ở các xã: Nga Tân, Nga Thủy, Nga Tiến trong đê Ngự Hàm 3 và ở triền sông Lèn; đất ngoài đê xã Nga Điền ảnh hưởng của đắp đập tạm sông Càn nên thiếu nước tưới, khó khăn cho sản xuất, năng suất không cao, diện tích đất bị hoang hóa có nguy cơ mở rộng...
(THO) - Nông Cống có nhiều hồ đầm và đồng chiêm trũng thuận lợi cho phát triển thủy sản. Tổng diện tích mặt nước có khả năng nuôi thủy sản là 918 ha, trong đó, diện tích nuôi trồng nước lợ là 230 ha, nuôi trồng nước ngọt 688 ha. Hiện các tiến bộ khoa học - kỹ thuật về giống thủy sản ngày càng được ứng dụng rộng rãi vào sản xuất góp phần nâng cao năng suất, sản lượng và chất lượng sản phẩm thủy sản của huyện. 7 tháng đầu năm 2014, sản lượng thủy sản ước đạt 1.150 tấn.
(THO) - Sáng 31-7, tại Trung tâm hội nghị của tỉnh (25B, TP Thanh Hóa), Cục Thuế tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn một số chính sách thuế mới cho 850 tổ chức, doanh nghiệp kê khai nộp thuế tại Văn phòng Cục Thuế.
(THO) - Năm 2014, huyện Thường Xuân đặt mục tiêu trồng mới 350 ha cao su, đồng thời đưa ra chính sách hỗ trợ cây giống đến tận thôn, bản và 1 kg phân bón cho 1 cây cao su được trồng mới.
(THO) - Với mục tiêu giúp các hộ chăn nuôi giảm tỷ lệ tiêu tốn thức ăn/1 kg tăng trọng, giảm chi phí thức ăn khoảng 10-15%, từ đó nâng cao giá trị sản xuất trong chăn nuôi lợn, năm 2014, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã phối hợp với trạm khuyến nông các huyện Hoằng Hóa, Đông Sơn, Vĩnh Lộc, tổ chức thực hiện mô hình chăn nuôi lợn thịt sử dụng thức ăn lên men lỏng, tại 46 hộ thuộc 3 huyện trên, với quy mô 5-10 con/hộ.
(THO) - Chiều 31-7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị bàn và triển khai các chính sách phát triển gia súc, gia cầm trên địa bàn các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020. Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị.
Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký mới đã xấp xỉ cùng kỳ năm trước, trong khi vốn giải ngân tiếp tục có những dấu hiệu tích cực.
Với 2 lần tăng giá xăng dầu liên tiếp vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7, nhưng CPI tháng 7 vẫn duy trì đà tăng thấp (0,23%) là điều đáng mừng.
(THO) - Ngày 30 - 7, Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội do đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ nhiệm làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về tình hình thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế trong lĩnh vực đầu tư công, doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) và hệ thống ngân hàng.
Báo cáo của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, lượng ôtô nhập khẩu về nước trong tháng 6/2014 đã tăng lên con số kỷ lục 6.000 chiếc, đạt giá trị kim ngạch 117 triệu USD. Ước tính tháng tiếp theo, kim ngạch nhập khẩu xe CBU vẫn sẽ duy trì ở mức 6.000 chiếc về lượng trong khi giá trị kim ngạch tăng lên 122 triệu USD.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán