Để giảm thiểu các tác động của môi trường, các doanh nghiệp (DN) cần chủ động áp dụng các giải pháp đồng bộ, tuân thủ các quy định pháp luật về môi trường. Từ “sản xuất sạch” sẽ mang lại nhiều lợi ích cho DN cũng như toàn xã hội.
Sẽ có nhiều doanh nghiệp nhỏ và nông dân bị tổn thương một khi 6 Hiệp định Thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đang đàm phán được ký kết trong năm nay hoặc năm tới, trong đó có Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
(THO) - Ngày 23-4, các huyện Thọ Xuân, Hà Trung và Thường Xuân tổ chức lễ ký kết chương trình kết nghĩa, hợp tác phát triển kinh tế - xã hội theo Quyết định số 1298-QĐ/TU ngày 21-12-2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, về việc phân công các huyện, thị xã, thành phố miền xuôi kết nghĩa và hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với các huyện miền núi.
(THO) - Ngày 23-4, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh đã giám sát tình hình thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Nga Sơn từ năm 2009 đến năm 2013. Đồng chí Phùng Bá Văn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh, chủ trì buổi làm việc.
Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam tính từ đầu năm đến ngày 15/4 đạt hơn 77,97 tỷ USD, tăng 14% (hơn 9,57 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2013.
Cơ khí trọng điểm giai đoạn 2011-2020: Phải chọn sản phẩm mũi nhọn
Đó là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam mới đây, khi 11 sản phẩm cơ khí trọng điểm hiện nay đang được cho là quá dàn trải.
(THO) - Do chủ động, tích cực kêu gọi, thu hút các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước để triển khai các chương trình, dự án theo kế hoạch, 3 tháng đầu năm 2014, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Thọ Xuân ước đạt 257,4 tỷ đồng, tăng 75,5% so với cùng kỳ.
(THO) - Qua 5 năm triển khai sản phẩm Bảo an tín dụng (bảo hiểm cho người vay vốn) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, có thể khẳng định, sản phẩm này đã trở thành điểm tựa cho cả người nông dân và ngân hàng trong quá trình đưa đồng vốn đến với nông nghiệp, nông thôn. Nhiều gia đình, nhờ mua bảo hiểm mà khi rủi ro xảy ra, món nợ có khi lên tới hàng trăm triệu đồng đã được giải quyết.
(THO) - Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Tam Văn, huyện Lang Chánh thường xuyên quan tâm, hỗ trợ người nghèo, giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế. Tuy nhiên, với xuất phát điểm là xã vùng sâu, vùng khó khăn của một huyện miền núi, với trên 3.000 khẩu, 98% dân số là người dân tộc Thái, tỷ lệ hộ nghèo còn khá cao, vì vậy, việc thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo mỗi năm từ 4 tới 6%/năm là một nhiệm vụ hết sức khó khăn.
(THO) - Cá hồi hay còn gọi là cá Hồi Vân có nguồn gốc từ vùng biển Thái Bình Dương, khu vực Bắc Mỹ, được thuần hóa và đưa vào nuôi ở các nước châu Âu từ những năm 80 của thế kỷ trước.
Kể từ 12 giờ hôm nay (22/4), giá xăng RON 92 trong hệ thống phân phối của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ tăng 210 đồng mỗi lít, lên mức giá mới là 24.900 đồng/lít.
Sức mua lớn, khả năng thanh toán cao do nguồn tài chính dồi dào và nhu cầu cơ cấu mặt hàng nhập khẩu phù hợp với những mặt hàng thế mạnh của Việt Nam, thị trường Trung Đông đang thu hút các doanh nghiệp và nhà đầu tư Việt Nam.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán