2 năm qua, đứng đầu là Ấn Độ, sau đó đến Việt Nam và thứ ba là Thái Lan, đang chi phối thị trường gạo thế giới. Song, vị thế trong “3 chân vạc” đó có thể thay đổi bất cứ lúc nào.
(THO) - Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp và phong cách của dòng xe tay ga Yamaha Grande, Yamaha Motor Việt Nam chính thức khởi động cuộc thi ảnh “Yamaha Grande – Đẳng cấp của sự sang trọng”, trên phạm vi toàn quốc.
Trước thực tế tình hình nợ công tăng nhanh và có nguy cơ “đụng trần”, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng thừa nhận, đây là nỗi băn khoăn trăn trở của đại biểu và cử tri. Những thông tin được Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng báo cáo trước nghị trường đã cho thấy khá rõ bức tranh nợ công của Việt Nam.
Tiếp tục chương trình làm việc tại Kỳ họp thứ 8, ngày 30/10, Quốc hội thảo luận ở Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015. Phiên họp được phát thanh, truyền hình trực tiếp thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cử tri cả nước.
(THO) - Những năm gần đây, huyện Thiệu Hóa quan tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế nhằm nâng cao giá trị trên từng đơn vị diện tích. Đồng thời, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan, các xã, thị trấn tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, đẩy mạnh xuất khẩu; tạo việc làm và thu nhập ngày càng tăng cho người lao động.
(THO) - Năm 2014, Kiểm lâm Thanh Hóa được UBND tỉnh giao kế hoạch trồng mới 2.525 ha rừng theo Quyết định 147/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Để hoàn thành sớm kế hoạch được giao, ngay từ đầu năm, 10 hạt kiểm lâm cấp huyện đã chủ động tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia trồng rừng.
(THO) - Nhằm nâng cao nghiệp vụ quản lý điều hành và xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) cho đội ngũ cán bộ chuyên môn trong lĩnh vực này, ngày 28-10, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ Quỹ HTND, hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
(THO) - Trong 10 tháng năm 2014, Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh đã tổ chức 6 đợt thanh tra, kiểm tra đối với 361 tổ chức, cá nhân kinh doanh thuốc BVTV về điều kiện an toàn lao động, nhãn mác, chất lượng thuốc; việc thực hiện các quy định của pháp luật trong kinh doanh, buôn bán và sử dụng thuốc; lấy mẫu thuốc kiểm tra nhãn mác, chất lượng thuốc...
(THO) - Thời gian qua, Ban Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn đã chỉ đạo UBND thị xã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, các ngành, đơn vị liên quan đấu mối với các bộ, ngành Trung ương, tỉnh, các nhà tài trợ quốc tế nhằm vận động, thu hút tối đa các nguồn vốn cho đầu tư phát triển, nhất là nguồn vốn ODA... để đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng thiết yếu trên địa bàn.
(THO) - Sở Công thương cho biết, giá trị hàng hóa xuất khẩu tháng 10 của tỉnh ước đạt 121,13 triệu USD, tăng 15,8% so với tháng 9 và tăng 46,5% so với cùng kỳ.
(THO) - Thực hiện các chính sách hỗ trợ sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho đồng bào các dân tộc theo Nghị quyết 30a, từ năm 2009 đến nay, trên địa bàn huyện Bá Thước đã được hỗ trợ hơn 61 tỷ đồng.
Ngày 30/10, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị toàn quốc về ''Sở hữu trí tuệ'' năm 2014. Tham dự hội nghị có 300 đại biểu đến từ các vùng miền, viện, trường đại học, doanh nghiệp trong cả nước.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán