(THO) - Chiều 6-7, đồng chí Nguyễn Ngọc Hồi, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ tỉnh Thanh Hóa năm 2015.
Trước các Hiệp định Thương mại tự do mà Việt Nam sẽ gia nhập như: Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương, Hiệp định Thương mại Việt Nam- EU, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh kinh tế Á-Âu, ngành dệt may của Việt Nam đang đứng trước những cơ hội to lớn để hội nhập, chinh phục thị trường thế giới.
Theo phân tích của Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia (UBGSTCQG), tăng trưởng kinh tế trong nước đang tiếp tục duy trì đà phục hồi với đóng góp quan trọng của khu vực sản xuất, nhất là công nghiệp chế biến chế tạo.
(THO) - CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn đang tác động trực tiếp tới đời sống và sản xuất của người nông dân. Điều kiện sản xuất từng bước được cải thiện, quy mô sản xuất được mở rộng, nhưng vấn đề vệ sinh môi trường cũng liên tục gia tăng cấp độ ô nhiễm. Trước thực tế đó, thời gian qua, các cấp hội nông dân trong tỉnh đã xây dựng và nhân rộng các mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường (BVMT).
(THO) - Những năm qua, việc sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt, chăn nuôi được xem là những ứng dụng khoa học - kỹ thuật có ý nghĩa thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, tạo ra sản phẩm có uy tín, chất lượng và sức cạnh tranh cao trên thị trường ở nhiều địa phương trong tỉnh.
(THO) - Trong quá trình thực hiện công nghiệp hóa, đô thị hóa, vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nói chung và sản xuất, tiêu thụ rau an toàn (RAT) nói riêng đang được cả nước cũng như từng địa phương quan tâm.
(THO) - Dự án đường vành đai phía Tây TP Thanh Hóa (giai đoạn 1 từ km 6+00 – km 14+632), qua địa bàn TP Thanh Hóa và huyện Đông Sơn, được triển khai thi công đầu năm 2015.
(THO) - Huyện Thọ Xuân có tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp là 3.045 ha, trong đó, 2.452,71 ha rừng, 592,73 ha đất trống. Theo rà soát của cơ quan chức năng; diện tích vùng trọng điểm cháy là 1.167 ha, được chia làm 3 khu vực:
(THO) - Thế nào là một phụ nữ đẹp? Có rất nhiều định nghĩa về cái đẹp của phái nữ. Song ở góc nhìn của chuyên gia dinh dưỡng thì một phụ nữ đẹp trước hết phải khỏe. Vậy làm thế nào để có một sức khỏe như mình mong muốn? Bác sĩ Nguyễn Phương Anh (Bs NPA)- Giảng viên bộ môn Dinh dưỡng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ những thông tin về chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày để giúp phụ nữ “khỏe và đẹp”.
Dự án đầu tư mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Km957 - Km987 sẽ chỉ sử dụng 1 trạm thu phí Hòa Phước được di dời về vị trí Km 944.
(THO) - Để thực hiện tốt kế hoạch thu ngân sách năm 2015 do HĐND huyện Hoằng Hóa và Cục Thuế Thanh Hóa giao, ngay từ đầu năm, Chi cục Thuế huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo rà soát, xây dựng nguồn thu, giao kế hoạch cụ thể, sát thực tế đến từng đối tượng thu trên địa bàn. Đối với khu vực công thương dịch vụ ngoài quốc doanh, chi cục đã cân đối nguồn thu và tham mưu cho UBND huyện Hoằng Hóa giao kế hoạch sớm cho các xã, thị trấn và các đội thuế trên địa bàn.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán