(THO) - Với phương châm mỗi cơ sở Đoàn có ít nhất một hoạt động cụ thể, mỗi đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) có ít nhất một hành động cụ thể, Huyện đoàn Hậu Lộc đã phát động chiến dịch làm thủy lợi mùa khô năm 2014.
(THO) - Để duy trì và phát triển bền vững các ngành nghề truyền thống, thời gian qua, UBND thị xã Sầm Sơn đã chỉ đạo 5 xã, phường tích cực tìm kiếm các ngành, nghề phù hợp với điều kiện địa phương và đấu mối với các doanh nghiệp có khả năng để du nhập nghề, đầu tư, bao tiêu sản phẩm.
Hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch tỉnh Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh Kết nối các doanh nghiệp, hướng tới phát triển nhanh và bền vững
(THO) - Chiều 24-10, tại Hội trường Dinh Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch tỉnh Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh.
(THO) - Liên kết trong tiêu thụ nông sản đang tạo động lực cho người nông dân khu vực miền núi (MN) phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa, nâng cao thu nhập.
(THO) - Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, hệ thống đường giao thông nông thôn (GTNT) ở miền núi đã được đầu tư nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào các dân tộc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cuộc sống mới. Tuy nhiên, do địa hình đồi núi chia cắt, thường xuyên xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất đã ảnh hưởng đến mạng lưới giao thông đường bộ, đặc biệt là GTNT.
(THO) - Những năm qua, xã Thành Vân (Thạch Thành) đã vận động người dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhằm nâng cao thu nhập trên một diện tích, bước đầu đã mang lại hiệu quả rõ rệt.
(THO) - Các doanh nhân, doanh nghiệp người Thanh Hóa đang sinh sống và làm ăn trên khắp mọi miền đất nước nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng cần không ngừng phát huy truyền thống quê hương, đoàn kết, xây dựng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh và tích cực đầu tư nhiều hơn nữa về tỉnh nhà, để góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hoá trở thành tỉnh kiểu mẫu.
Đến năm 2020, ngành thủy sản sẽ phấn đấu đưa tổng sản lượng thủy sản đạt 7 triệu tấn và giá trị xuất khẩu thủy sản đạt 11 tỷ USD, tỷ trọng thủy sản chiếm khoảng 33,3% trong GDP nông nghiệp.
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa có thông báo chính thức giảm giá bán lẻ đối với mặt hàng xăng dầu kể từ 18 giờ 00 phút ngày 23/10.
Theo kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh do EuroCham thực hiện, được công bố ngày 23/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, "Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) quý 3 vượt xa quý trước, niềm tin và triển vọng kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tiếp tục gia tăng.”
(THO) - Rõ ràng nghề trồng nấm tuy có hiệu quả hơn hẳn một số nghề phụ khác ở nông thôn, nhưng do các hộ không chủ động được nguồn giống và thị trường tiêu thụ sản phẩm.
(THO) - Ngày 23-10, tại xã Phúc Đường (Như Thanh), Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình “Trồng rừng cây nguyên liệu thâm canh” (keo tai tượng).
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán