Giá xăng tăng 11% (5/5) và giá điện tăng 7,5% (16/3) là những nguyên nhân chính tác động đến mức tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng Năm 0,16% so với tháng trước đó. Đây là nhận định của bà Đỗ Thị Ngọc, Vụ phó Vụ Thống kê Giá, Tổng cục Thống kê, tại Báo cáo Tổng quan thị trường và giá cả tháng 5/2015.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, đến năm 2030, gạo Việt Nam trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới về chất lượng, an toàn thực phẩm.
Những tháng cuối năm 2015: Doanh nghiệp kỳ vọng tăng xuất khẩu
Kết quả khảo sát nhanh động thái của doanh nghiệp (DN) 4 tháng đầu năm 2015 trên quy mô toàn quốc vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện cho thấy, tình hình sản xuất- kinh doanh của DN không khả quan hơn so với 6 tháng cuối năm 2014.
(THO) - Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Ngọc Lặc đã đạt được những kết quả quan trọng... Sản lượng lương thực ổn định, giá trị kinh tế trong sản xuất nông nghiệp ngày càng tăng lên, đời sống nhân dân được cải thiện. Tuy nhiên, giá trị sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện mới đạt bình quân khoảng 30 triệu đồng/ha/năm, chưa tương xứng với tiềm năng.
(THO) - Huyện Ngọc Lặc đã đề ra mục tiêu: Đến năm 2020 phấn đấu thị trấn Ngọc Lặc được công nhận là đô thị loại 4 và từng bước xây dựng thành công Đô thị trung tâm vùng miền núi phía Tây. Để đạt được mục tiêu này, huyện xác định một trong những giải pháp trọng tâm là phải đẩy mạnh xúc tiến, kêu gọi, thu hút đầu tư.
Từ đầu năm đến nay, tổng cộng đã có 5 lần điều chỉnh giá xăng dầu (trong đó 2 lần giảm và 3 lần tăng). Với mức tăng 1.200 đồng/lít do Liên Bộ Công Thương- Tài chính vừa công bố, tổng mức tăng giá xăng từ đầu năm đến nay lên gần 5.000 đồng/lít. Giá xăng tăng làm doanh nghiệp (DN) khó khăn bán hàng, giảm lợi nhuận, nên có công ty đã dự kiến sẽ phải tăng 3-5% giá sản phẩm.
(THO) - Vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của các hộ dân, đơn vị và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tăng cao.
(THO) - Vụ chiêm - xuân năm nay huyện Thiệu Hóa gieo cấy 8.560 ha lúa, trong đó tập trung vào các giống lúa như: Nhị Ưu 986, Thái Xuyên 111, ZZD001...
Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo): Tổ chức “Hội mùa Phú Mỹ” khu vực Bắc Trung Bộ
(THO) - Ngày 21-5-2015, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) phối hợp với Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Thanh Hóa và Hội nông dân huyện Yên Định đã tổ chức chương trình “Hội mùa Phú Mỹ” khu vực Bắc Trung Bộ tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá.
“Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chúng ta cấp thiết phải giúp cho nông dân phát triển cạnh tranh. Chúng tôi cũng khuyến khích doanh nghiệp hợp tác nhiều hơn với nông dân để phát triển hiệu quả. Tuy nhiên, doanh nghiệp không thể làm việc riêng lẻ với hàng vạn nông dân, do vậy cần có phải có các tổ chức nông dân làm cầu nối để tìm ra cách tổ chức và vận hành phù hợp trong mỗi lĩnh vực sản xuất.”
Duy nhất mặt hàng dầu hỏa giảm 64 đồng mỗi lít, ngoài ra giá xăng dầu trong nước sẽ đồng loạt tăng giá từ 20 giờ 00 ngày hôm nay (20/5).
(THO) - Ngọc Lặc có 101.346 đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), chiếm 72,7% số dân, chủ yếu là 3 dân tộc Mường, Dao, Thái. Xác định việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các DTTS là nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể trong huyện đã thực hiện hiệu quả các chương trình, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào DTTS, đồng thời tập trung huy động mọi nguồn lực hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo vùng đồng bào DTTS.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán