Tối 30/8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Sao Đỏ - 100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014.
Thị trường bánh trung thu 2014 Hàng Việt tiếp tục chiếm lĩnh thị trường
(THO) - Mặc dù còn hơn 1 tuần nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng dạo quanh TP Thanh Hóa có thể nhận thấy không khí trung thu đã bắt đầu sôi động. Nhiều cửa hàng trên các tuyến phố Lê Hoàn, Trường Thi, Trần Phú, Phan Chu Chinh, các siêu thị đã bày bán bánh trung thu của nhiều hãng bánh kẹo nổi tiếng, như: Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica... cùng với các loại bánh gia truyền sản xuất trong tỉnh. Trung thu năm nay hàng Việt tiếp tục chiếm lĩnh thị trường với mẫu mã phong phú, đẹp, đặc biệt là chất lượng ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
(THO) - Đa dạng hóa các hình thức liên doanh, liên kết, tạo nguồn lực để nông dân phát triển sản xuất được Hội Nông dân (HND) huyện Tĩnh Gia chú trọng, coi đây là mũi nhọn trong công tác hỗ trợ nông dân.
(THO) - Thời gian qua, huyện Thạch Thành, Công ty TNHH MTV Cao su Thanh Hóa (gọi tắt là công ty cao su), đã quy hoạch diện tích đất và giao kế hoạch trồng cây cao su tiểu điền đến từng xã, cây cao su đại điền đến các nông trường trên địa bàn. Công ty cao su, huyện chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân trồng, chăm sóc và thu hoạch mủ đúng quy trình kỹ thuật.
(THO) - Đến hết tháng 7-2014, huyện Thường Xuân đã trồng mới được 338 ha rừng, đạt 56,3% kế hoạch; 180.000 cây phân tán các loại, đạt 90% kế hoạch. Công tác khoanh nuôi bảo vệ và chăm sóc rừng trồng được thực hiện có hiệu quả. Cùng với đó, huyện cũng làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ, phòng chống cháy rừng, đồng thời tăng cường chỉ đạo công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong quản lý, bảo vệ rừng.
(THO) - Ngày 31-8, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, đã đến thăm, tìm hiểu các dự án đã và đang đầu tư tại Khu Kinh tế Nghi Sơn (KKTNS).
Mặc dù vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (gồm các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh...) được coi là đầu tàu phát triển kinh tế của cả nước nhưng các ngành công nghiệp công nghệ cao ở khu vực này mới bắt đầu được hình thành.
Vừa qua, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Sao Đỏ - 100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014.
Sản lượng ximăng đã đủ phục vụ nhu cầu trong nước kể từ năm 2010. Xu thế cung vượt cầu bắt đầu xuất hiện từ thời điểm năm 2012 do sức tiêu thụ giảm sút bởi chịu tác động chung từ suy giảm kinh tế.
(THO) - Hiện nay, trên địa bàn các huyện miền núi có 87 doanh nghiệp, cơ sở chế biến (gọi tắt là cơ sở) hoạt động trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản, chế biến lâm sản. Sự có mặt của các cơ sở này đã góp phần khai thác có hiệu quả nguồn tài nguyên, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở còn xem nhẹ công tác bảo vệ môi trường (BVMT) dẫn đến môi trường bị ô nhiễm.
(THO) - Từ đầu năm đến tháng 8- 2014, huyện Như Thanh đã mở 12 lớp đào tạo nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp cho hơn 670 lao động nông thôn với tổng kinh phí 500 triệu đồng, trong đó ngân sách huyện hỗ trợ 300 triệu đồng và còn lại là nguồn ngân sách Trung ương.
(THO) - Trong 2 ngày 28 và 29-8, trên địa bàn tỉnh đã có mưa to và rất to, gây ngập úng và chia cắt giao thông tại một số địa phương.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán