(THO) - Trong tháng 2-2015, ngư dân trong tỉnh tích cực ra khơi đánh bắt và thu hoạch thủy sản phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán, nên sản xuất thủy sản tăng cao so với cùng kỳ (CK). Giá trị sản xuất thủy sản tháng 2 ước đạt 98,5 tỷ đồng, tăng 13,2% so với CK.
(THO) - Ngày 27 – 2 (tức mùng 9 Tết Ất Mùi 2015), đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra tình hình ra quân sản xuất đầu năm tại Nhà máy Xi măng Công Thanh, Ban quản lý Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn; làm việc với Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn (KKTNS).
(THO) - Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific sẽ thực hiện đợt bán vé máy bay giá rẻ đầu Xuân trong 3 ngày liên tục từ ngày 27-2-2015, giá vé chỉ từ 199 nghìn đồng/chặng trên đường bay quốc tế giữa Hà Nội – Bangkok (Thái Lan) và nội địa giữa TP.Hồ Chí Minh – Tuy Hòa (Phú Yên).
Theo kết quả khảo sát của Ngân hàng ANZ, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam trong tháng 2/2015 tăng mạnh (tăng 6,9 điểm), đạt mức 142,3 điểm, cao hơn mức trung bình năm 2014 là 133,3 điểm.
Giá dầu thô thế giới liên tục giảm sâu, thuế suất xuất khẩu sản phẩm nhựa đang được xem xét giảm… Đây được xem là những cơ hội lớn để phát triển ngành công nghiệp nhựa trong năm 2015.
(THO) - Nguồn thực phẩm an toàn, đặc biệt là các loại rau, quả luôn là vấn đề được quan tâm của người tiêu dùng trong những năm gần đây. Theo đó, nhu cầu tiêu dùng những loại rau, quả bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân; đồng thời, cung ứng nguồn thực phẩm bảo đảm VSATTP và tạo cơ hội phát triển sản xuất trong nông nghiệp, nhiều địa phương đã đưa ra và thực hiện chủ trương phát triển vùng rau an toàn (RAT).
(THO) - Sau những ngày vui xuân, đón Tết Ất Mùi, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại với không khí giao dịch rất sôi động. Ngày 24-2 (ngày 6 tháng giêng), hầu hết các ngân hàng đều ra quân với quyết tâm cao, nhằm sớm hoàn thành kế hoạch, mục tiêu đặt ra trong năm 2015.
(THO) - Sáng 26 – 2, Nhà máy Ô tô Veam (Bỉm Sơn) tổ chức Lễ ra quân sản xuất kinh doanh 2015. Các đồng chí: Trần Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn; Nguyễn Ngọc Hồi, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
(THO) - Là đơn vị chủ lực trong xây dựng các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh, năm 2015, Tổng Công ty Đầu tư Xây dựng Thương mại Miền Trung – Công ty CP phấn đấu doanh thu tăng 25% trở lên so với cùng kỳ.
(THO) - Từ ngày 24-2 đến ngày 26-2 (mùng 6 đến mùng 8 Tết), Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh đã đi thăm, động viên và chúc Tết tại một số doanh nghiệp (DN) có tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc.
Theo số liệu vừa được Tổng cục Thống kê công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng Hai không những không tăng mà còn giảm so với tháng trước 0,05%, nguyên nhân chính dẫn đến việc CPI giảm trong tháng Tết Nguyên đán là do xăng dầu giảm giá.
(THO) - Để cạnh tranh trên thương trường, các mặt hàng tham gia xuất khẩu cần có sự cải tiến, đầu tư hơn nữa về công nghệ sản xuất; doanh nghiệp (DN) cần năng động, chuyên nghiệp hơn trong giao dịch với các đối tác nước ngoài.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán