(THO) - Ngay từ đầu năm, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn (KKTNS) tiếp tục tăng cường công tác lập quy hoạch, quản lý quy hoạch xây dựng nhằm tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư vào KKTNS. Đi đôi với công tác lập quy hoạch, thanh tra Ban Quản lý KKTNS, đội kiểm tra quy tắc xây dựng huyện Tĩnh Gia, các xã trong KKT và các đơn vị có liên quan đã phối hợp tăng cường kiểm tra việc xây dựng, cơi nới trái phép vi phạm quy hoạch trong KKTNS.
(THO) - Căn cứ vào quy hoạch diện tích đất lâm nghiệp, kế hoạch trồng rừng năm 2014, ngay từ đầu năm, huyện Thạch Thành đã giao kế hoạch trồng rừng cụ thể đến từng xã; chỉ đạo các phòng, ban có liên quan phối hợp với các xã hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây trồng cho bà con nông dân; huy động nhân dân đào hố trồng cây theo quy hoạch, bảo đảm hoàn thành diện tích theo kế hoạch được giao.
(THO) - Hàng năm, đi đôi với quy hoạch, quản lý quy hoạch, thu hút đầu tư, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn (KKTNS) luôn quan tâm đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật tại khu kinh tế và các khu công nghiệp (KKT&CKCN) trên địa bàn tỉnh. Từ nguồn vốn ngân sách và các nguồn vốn huy động khác đã và đang tạo ra hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, góp phần đáp ứng nhu cầu thu hút đầu tư trong, ngoài nước và hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.
(THO) - Cùng với việc triển khai các biện pháp đồng bộ bảo vệ an toàn diện tích rừng trên địa bàn, sau 5 năm (2009-2013) triển khai chương trình trồng rừng theo Quyết định 147/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hạt Kiểm lâm Quan Hóa (thuộc chi cục kiểm lâm) đã tập trung chỉ đạo, tổ chức cho các hộ nhận khoán trồng được 1.925 ha rừng sản xuất, chủ yếu là xoan ta, lát hoa, luồng.
Tại lễ trao giải Ngân hàng điện tử được yêu thích tại Việt Nam-MyEbank 2014 vào tối ngày 19/11 tại Hà Nội, ban tổ chức đã lựa chọn 3 ứng viên tiêu biểu cho danh hiệu ngân hàng điện tử được yêu thích tại Việt Nam gồm Vietcombank, TPBank và Sacombank, trong đó Sacombank được vinh danh là ngân hàng điện tử được yêu thích tại Việt Nam năm 2014.
(THO) - Ngày 2-6-2014, Quốc hội khóa XIII Kỳ họp thứ 7 đã thông qua Luật Hải quan số 54/2014/QH13. Luật này đã được Chủ tịch nước ký Lệnh công bố số 12/2014/QH13 ngày 30-6-2014 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2015, thay thế Luật Hải quan số 29/2001/QH10 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan số 42/2005/QH11.
Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vừa chính thức công bố các phán quyết cuối cùng của Ban hội thẩm (Panel) đối với các khiếu kiện của Việt Nam liên quan đến việc Mỹ áp thuế chống phá giá lên mặt hàng tôm nước ấm đông lạnh của Việt Nam (vụ kiện tôm DS/429).
(THO) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Triệu Sơn đã hình thành 3 cụm công nghiệp với tổng diện tích 85,5 ha, trong đó có 2 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động.
(THO) - Trong thời gian qua, nuôi trồng thủy sản (NTTS) trên địa bàn tỉnh đã từng bước phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa. Nhiều vùng nuôi ở các huyện Nông Cống, Tĩnh Gia, Nga Sơn, Hậu Lộc, Quảng Xương, Hoằng Hóa... cho thu nhập 100-200 triệu đồng/ha.
(THO) - Quan hệ thương mại Việt Nam – CHLB Đức ngày càng phát triển theo chiều sâu. Nhiều doanh nghiệp hai bên đều mong muốn có sự tìm hiểu, trao đổi để hợp tác thương mại.
(THO) - Việc Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) khai trương và đầu tư cơ sở vật chất tại VIB Trường Thi ở Thanh Hóa góp phần đáp ứng tốt nhất những kế hoạch vay vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tiêu dùng… của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn.
Theo báo cáo mới nhất của Công ty Thông tin và đo lường toàn cầu Nielsen về niềm tin của người tiêu dùng, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam trong quý III/2014 có bước tiến vược bậc, tăng bốn điểm (102) so với quý II/2014 và 3 điểm so với kết quả của đầu năm 2014.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán