(THO) - Xã hội càng phát triển vai trò “Đòn bẩy” của khoa học và công nghệ (KH&CN) càng được thể hiện một cách sâu sắc bằng chính những tác động lớn đến tăng trưởng kinh tế. Ở tỉnh ta nói riêng và cả nước nói chung, thành quả của KH&CN, đặc biệt là sự đổi mới công nghệ đã và đang mang lại những tín hiệu lạc quan trong phát triển của kinh tế - xã hội, tạo nên diện mạo mới trong bức tranh phát triển đa sắc màu.
(THO) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII đã xác định khoa học và công nghệ (KH&CN) là một trong 4 khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Theo đó, tại Quyết định số 5132/QĐ-UBND ngày 30-12-2016, UBND tỉnh đã giao Sở KH&CN chủ trì soạn thảo đề án chính sách khuyến khích phát triển KH&CN với mục tiêu khuyến khích nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật, hỗ trợ nâng cao năng lực KH&CN, góp phần đưa KH&CN trở thành khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2020.
Sự thay đổi về công nghệ và kinh tế đang từng bước cải thiện trải nghiệm mua sắm, khi ngày càng chú trọng vào sự gắn kết với người tiêu dùng dù là mua sắm trực tiếp hay trực tuyến.
Sau khi chứng kiến một năm rưỡi tăng trưởng vượt bậc, sự sụt giảm về giá các loại chip nhớ (chủ yếu gồm DRAM và NAND), cùng với ước tính lợi nhuận từ mảng chip nhớ của Samsung Electronics thấp hơn kỳ vọng, đang làm nhụt chí những nhà đầu tư đã đặt cược rằng sự bùng nổ của thị trường này sẽ kéo dài ít nhất một năm nữa.
Trong thời gian tới, FPT sẽ hoàn thiện phiên bản Violympic trên điện thoại và các thiết bị điện tử thông minh khác nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho học sinh khi tham gia kỳ thi. Đây là thông tin vừa được Ban tổ chức cuộc thi giải Toán, Vật lý trên interner – Violympic, cho biết công bố ngày 6/2, tại buổi lễ công bố kỳ thi Violympic năm học 2017-2018.
Facebook có thể đang phát triển một hệ thống để tự động phát hiện tình trạng giàu, nghèo của người dùng qua một bằng sáng chế tiết lộ công nghệ giúp mạng xã hội lớn nhất thế có thể theo dõi tình trạng kinh tế-xã hội của người dùng.
Ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc của Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia cho biết, chất lượng 4G tốt sẽ là nền tảng quan trọng để tiến tới 5G.
(THO) - Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ thông tin (CNTT) sẽ tạo nên những bước phát triển đột phá trên các lĩnh vực. Nắm bắt xu thế ấy, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều chương trình, đề án ứng dụng CNTT làm nền tảng cải thiện năng lực điều hành, môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực này.
Đại diện hãng bảo mật Kaspersky tại Việt Nam cho hay, người dùng đang gặp phải nhiều mối nguy cơ hơn khi tội phạm nhắm vào tiền ảo, khi mà giá trị của chúng đang tăng nhanh chóng.
(THO) - Những năm qua, huyện Quan Sơn đã tích cực phối hợp với ngành chức năng, các doanh nghiệp xây dựng các mô hình trồng cây dược liệu quý, hiếm tại địa phương, như: Mô hình trồng quế ở Na Mèo, trồng thảo quả ở Sơn Thủy, trồng nghệ vàng ở Trung Thượng.
Sáng 23/1, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chính thức trao quyết định thành lập Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam (VCDC).
Các nhà khoa học mới đây đã công bố một phương pháp thử máu mới có thể phát hiện 8 loại ung thư thông thường từ rất sớm.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa