A- A+

Chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2011), sáng 8/10, tại TP HCM, Ban Dân vận Thành ủy thành phố tổ chức Lễ tuyên dương 81 gương điển hình Dân vận khéo năm 2011.
    Sau 3 năm triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo”, thành phố đã có gần 15.000 tập thể và cá nhân “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực. Riêng Ban Dân vận Thành ủy đã tổ chức lễ tuyên dương hơn 300 gương điển hình. Trong đó, 81 điển hình “Dân vận khéo” được tuyên dương năm 2011 là những người đã thể hiện tốt sự mẫu mực, nêu gương của chính bản thân họ trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước.
 
    Nhờ đó đã vận động nhiều người dân tham gia hiến đất mở đường trị giá nhiều tỷ đồng, đặc biệt là góp phần rất lớn trong việc vận động các chủ nhà trọ không tăng giá phòng cho thuê, với hơn 66.000 người hưởng ứng, giúp cho trên 1,2 triệu người nghèo với giá trị ước tính khoảng 520 tỷ đồng/năm.
 
    Ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP HCM cho biết, những thành quả trên rất quan trọng về mặt an sinh xã hội, trong đó có vai trò rất quan trọng của công tác dân vận, trực tiếp là của đội ngũ cán bộ dân vận, cán bộ mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội.
 
    Ở góc độ dân vận khéo, có thể thu hoạch một số điều, thứ nhất là cấp ủy, hệ thống chính trị luôn nắm sát tình hình và cảm nhận được đời sống của công nhân, nông dân, người nghèo, để từ đó tìm ra trong khâu nào, lĩnh vực gì có thể tác động, chăm lo, giảm bớt khó khăn cho dân.
 
    Thứ hai, dân vận khéo để phát hiện ra những ý tưởng, phương thức để tạo thành sức mạnh tổng hợp. Tất cả những cái đó giá trị rất sống động, góp phần thúc đẩy sự phát triển, vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.
Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán