A- A+
Các đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mai Văn Ninh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam và các đại biểu dự đại hội.

(THO) - Sáng 9-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2010 – 2015 và kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống TNXP.
    Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mai Văn Ninh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Mẫu Ngoạt, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Năng, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
 
    Tại đại hội, sau lời khai mạc của đồng chí Trần Đình Lăng, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh, đồng chí Lê Trung Sơn, Phó Chủ tịch hội đọc diễn văn ôn lại truyền thống 60 năm của lực lượng TNXP Việt Nam  (15-7-1950-15-7-2010) và báo cáo của Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP tỉnh lần thứ nhất nêu rõ: Trong 5 năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, tổ chức Hội Cựu TNXP từ tỉnh đến cơ sở được thành lập và đi vào hoạt động có hiệu quả, mặt trận đoàn kết tập hợp cựu TNXP được mở rộng, nội dung, hình thức hoạt động của hội từng bước được đổi mới. Bằng nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích, ngay sau khi được thành lập, các cấp hội đã đề ra quy chế hoạt động và đã bắt tay ngay vào công việc theo các chương trình công tác của hội, gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, qua đó là điểm tựa vững chắc cho hội viên tích cực phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, góp phần bảo đảm quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ở cơ sở. Việc thực hiện các chế độ chính sách theo quy định đối với cựu TNXP được hội phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện có hiệu quả. Hoạt động vì nghĩa tình đồng đội được các cấp hội quan tâm đẩy mạnh dưới nhiều hình thức và biện pháp sinh động, thiết thực,v.v...
 
    Phát huy kết quả, thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ II, Hội Cựu TNXP tỉnh tập trung xây dựng, củng cố tổ chức hội, giữ vững sinh hoạt từ chi hội đến các cấp hội; tiếp tục tuyên truyền, vận động kết nạp hết số cựu TNPX còn có mặt ở địa phương tham gia vào tổ chức hội; duy trì phát triển rộng khắp hơn nữa hoạt động nghĩa tình đồng đội với các nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, trong đó đặc biệt chú trọng xây dựng, phát triển quỹ nghĩa tình đồng đội ở khắp các cơ sở hội. Tập trung thống kê nắm vững số lượng cựu TNXP thuộc diện hưởng chế độ chính sách theo Nghị định 104 và Quyết định 290 nhưng chưa được thực hiện để sau khi Chính phủ có quyết định và các thông tư hướng dẫn có thể triển khai thực hiện ngay...
 
    Phát biểu tại đại hội, các đồng chí Nguyễn Tiến Năng, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam và Vương Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Cựu TNXP tỉnh nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề để đại hội cần tập trung thảo luận đó là: Tiếp tục phát triển củng cố tổ chức hội, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi, biên giới; không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, bảo đảm phù hợp với tôn chỉ, mục đích của hội; tăng cường đoàn kết tập hợp các thế hệ cựu TNXP, xây dựng hội thực sự vững mạnh, trở thành chỗ dựa tin cậy, người bảo vệ quyền lợi chính đáng của các hội viên. Phát huy hơn nữa truyền thống, bản chất tốt đẹp của TNXP, động viên sức lực, trí tuệ kinh nghiệm của các cựu TNXP tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh phong trào TNXP giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; cổ vũ động viên cựu TNXP tham gia sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng. Tăng cường công tác thu thập, cung cấp thông tin về nơi đồng đội đã hy sinh để phục vụ cho việc tìm kiếm, quy tập hài cốt các liệt sĩ; tích cực phát hiện các trường hợp tồn đọng về chinh sách đối với cựu TNXP, nhằm giúp chính quyền thẩm định và xác lập hồ sơ đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết quyền lợi chính đáng cho những người có công với nước nhưng chưa được hưởng,v.v...
 
    Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Hội Cựu TNXP Việt Nam đã trao Bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh mang dòng chữ: “Phát huy truyền thống Anh hùng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thiết thực, hiệu quả, xây dựng hội ngày càng vững mạnh”; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Cựu TNXP Thanh Hóa và trao Bức trướng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp mang dòng chữ: “Tôi luôn coi TNXP như bộ đội vì trong phẩm chất của TNXP có phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ” tặng Hội Cựu TNXP Việt Nam cho Hội Cựu TNXP Thanh Hóa.
 
    Đại hội Đại biểu Hội Cựu TNXP tỉnh lần thứ hai đã bầu chủ tịch và các phó chủ tịch hội. Đồng chí Lê Trung Sơn, được bầu làm chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh, nhiệm kỳ 2010-2015.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán