A- A+
Đồng chí Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền về PCTN năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
(THO) - Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng (PCTN) giai đoạn 2016 - 2020, năm 2016 Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng với Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã ký kết Chương trình phối hợp công tác tuyên truyền về PCTN.
Theo đánh giá của Ban Nội chính Tỉnh ủy, qua 1 năm thực hiện chương trình phối hợp, các cơ quan liên quan đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực, có sự phối hợp chặt chẽ hơn, góp phần đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền PCTN, tạo những chuyển biến rõ nét về nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác đấu tranh PCTN, lãng phí.

Nổi bật trong công tác tuyên truyền năm 2016 là việc tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu pháp luật về PCTN. Đây là lần đầu tiên Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì cùng với các ban, ngành, đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi. Cuộc thi  đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên tham gia. Cuộc thi đã tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức hút và sự lan tỏa trong xã hội. Với số lượng người dự thi khá cao, nhiều bài dự thi được đầu tư công phu, tâm huyết, thể hiện sự hiểu biết, trách nhiệm cũng như kỳ vọng, mong muốn của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với cuộc đấu tranh PCTN của Đảng, Nhà nước ta.

Các cơ quan phối hợp đã phân công lãnh đạo, phòng chuyên môn làm đầu mối cung cấp thông tin kịp thời cho các cơ quan truyền thông của tỉnh xây dựng chuyên mục PCTN trên báo, đài; đồng thời chủ động tuyên truyền bằng các hình thức phong phú. Báo Thanh Hóa đã xây dựng  chuyên mục PCTN trên báo Thanh Hóa thường kỳ, mỗi tháng  đăng tải 2 bài chuyên mục, và cập nhật 31 tin, bài, 30 ảnh trong chuyên mục PCTN trên báo Thanh Hóa điện tử; ngoài ra đã đăng tải các tin, bài khác về đấu tranh chống tiêu cực, trên các số báo Thanh Hóa thường kỳ. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã thực hiện được 24 bài chuyên mục PCTN với 10 tin, 13 phóng sự, 2 chương trình phỏng vấn phát sóng định kỳ mỗi tháng 2 chuyên mục với thời lượng 10 phút/1 chuyên mục trên cả hai sóng phát thanh và truyền hình, phát sóng 9 tin, 18 phóng sự trong chương trình thời sự, và đăng tải trên trang Thông tin điện tử: truyenhinhthanhhoa.vn.

Công an tỉnh ngoài việc phối hợp cung cấp thông tin cho báo, đài về kết quả phát hiện, điều tra, xử lý các vụ việc, vụ án kinh tế, tham nhũng, đã trực tiếp khai thác, đăng tải 183 tin, bài trên website của Công an Thanh Hóa; 29 tin, bài trên chuyên mục An ninh Thanh Hóa, kênh ANTV; 36 tin, bài trên báo viết liên quan đến công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm kinh tế, chức vụ, tham nhũng. Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Văn bản số 845/STTTT, ngày 12-7-2016 chỉ đạo các cơ quan báo chí, hệ thống truyền thanh cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền về PCTN. Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với các ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức 10 hội nghị tuyên truyền pháp luật, trong đó có Luật PCTN cho hơn 2.000 người là cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ chủ chốt thôn, bản, khu phố; biên soạn, in ấn và phát hành 5.000 cuốn tài liệu, 54.000 tờ gấp, 3.600 cuốn bản tin ngành tư pháp để tuyên truyền.

Công tác tuyên truyền đã kịp thời thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về PCTN; về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự tham gia của MTTQ và các tổ chức thành viên đối với công tác PCTN; hoạt động của các cơ quan chuyên trách cũng như kết quả PCTN, lãng phí, nhất là việc phát hiện, xử lý đối với các vụ việc, vụ án tham nhũng, lãng phí; nêu gương, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh PCTN, đồng thời phê phán, lên án những trường hợp lợi dụng công tác PCTN để vu khống, nói xấu. Nhiều tin, bài, hình ảnh được bạn đọc và cán bộ, đảng viên, nhân dân đánh giá cao, góp phần quan trọng vào công tác PCTN, tạo chuyển biến về nhận thức trong cán bộ, công chức, đảng viên.

Mới đây, ngày 3-2-2017, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành Quy định 65-QĐ/TW về chỉ đạo, định hướng cung cấp thông tin tuyên truyền PCTN. Theo đó, yêu cầu tăng cường vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan Nhà nước và các cơ quan báo chí, tuyên truyền trong thông tin tuyên truyền về PCTN. Bảo đảm thông tin được cung cấp chính xác, kịp thời, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội về công tác PCTN.

Để đáp ứng yêu cầu công tác PCTN và thực hiện Chương trình phối hợp giữa các cơ quan đạt hiệu quả cao hơn trong năm 2017 và các năm tiếp theo, đồng chí Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về PCTN cần tăng cường, thường xuyên, liên tục, lựa chọn nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp từng nhóm đối tượng đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Nâng cao chất lượng, hiệu quả chuyên mục PCTN trên Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Tiếp tục tập trung tuyên truyền công tác quán triệt, phổ biến triển khai thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về công tác PCTN; thông tin kịp thời các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, cấp ủy, chính quyền các địa phương, các ngành trong PCTN; thông tin về tình hình, kết quả thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng; kết quả thanh tra kinh tế, xã hội; việc phát hiện, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế; nêu gương, biểu dương kịp thời các điển hình tiên tiến, các hành động dũng cảm đấu tranh trong công tác PCTN, tạo  sức lan tỏa, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân từng bước ngăn chặn, đẩy lùi nạn tham nhũng, lãng phí.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa