A- A+
(THO) - Sáng 18-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hải Long, huyện Như Thanh đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2013 - 2018. Đây là 1 trong 5 xã được Ủy ban MTTQ tỉnh chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trước khi triển khai đại hội MTTQ các cấp trong tỉnh Tham dự đại hội có lãnh đạo Huyện ủy Như Thanh và các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí Trịnh Ngọc Giao, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, dự và chỉ đạo đại hội.
Trong nhiệm kỳ 2008  - 2013, phát huy hiệu quả vai trò là tổ chức tập hợp và đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân. Ủy ban MTTQ xã Hải Long đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường tập hợp, vận động, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại hội đã thảo luận làm rõ những tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ 2008 - 2013; xây dựng chương trình hành động, đề ra mục tiêu, giải pháp trong nhiệm kỳ 2013 - 2018. Theo đó, trong nhiệm kỳ tới, MTTQ xã tiếp tục tuyên truyền, vận động, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm đạt 16% trở lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 15 triệu đồng/năm trở lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm ít nhất 2% mỗi năm. 100% khu dân cư an toàn làm chủ, trong đó 80% đạt loại khá trở lên. Tiếp tục vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ cấp trên phát động...

Đại hội MTTQ xã Hải Long đã hiệp thương dân chủ cử 35 đồng chí vào Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2013 - 2018 và cử đoàn đại biểu dự đại hội cấp huyện.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán