A- A+
Một lớp học của các cháu mầm non, Trường Mầm non Vietkids TP Thanh Hóa. Ảnh: K.O

(THO) - Tuy mới đi vào hoạt động trong năm học 2012-2013, nhưng Trường mầm non Vietkids, phường Đông Vệ (thành phố Thanh Hóa) đã gây được ấn tượng tốt đẹp với các bậc phụ huynh và cho rằng: học ở Trường mầm non Vietkids yên tâm như ở nhà.
Bà Hồ Thị Yến, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Trường mầm non Vietkids là Trường tư thục do Công ty CP Thành Nam làm chủ đầu tư với diện tích 6.000m2, xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, kiến trúc đẹp, gần gũi với thiên nhiên, phù hợp với lứa tuổi mầm non, với trang thiết bị hiện đại, dịch vụ xe đưa đón phục vụ theo nhu cầu của gia đình. Với mục tiêu hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ bằng quan điểm sư phạm tiên tiến nhất, công nghệ giáo dục hiện đại nhất, chất lượng quốc tế. Hiện tại trường có 206 cháu ở 8 nhóm lớp từ 12 đến 72 tháng tuổi. Với các trang thiết bị ngoại nhập, các phòng học được thiết kế khoa học, mỗi phòng học có diện tích 120m2, hệ thống camera giám sát trực tuyến đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nghiêm ngặt của việc chăm sóc và giáo dục trẻ do ngành học quy định theo chương trình giáo dục mầm non mới được thiết kế cho trẻ từ 12 đến 72 tháng tuổi. Các phòng ngủ, phòng học, phòng chức năng đều bảo đảm diện tích ánh sáng, có đủ các loại đồ chơi ngoài trời, đồ dùng thiết bị các nhóm lớp. Khuôn viên trường được bố trí hợp lí và luôn bảo đảm môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn, thân thiện cho trẻ.
 
Để đáp ứng với yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục mầm non, bên cạnh thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ GD&ĐT, trường còn tập trung mũi nhọn ở một số môn học bổ trợ như: đào tạo Anh ngữ chuẩn từ rất sớm, tiến tới mục tiêu môi trường học tập song ngữ. Ngoài 10 phòng học chung, nhà trường còn có các phòng học chức năng, phòng năng khiếu phục vụ cho các môn học như âm nhạc, vi tính, toán học siêu tốc Singgapo, khiêu vũ thể thao... nhằm giúp cho các cháu được tiếp cận các chương trình học năng khiếu và phát triển thiên hướng của mình... Đặc biệt, rèn kỹ năng sống cho trẻ sớm có tính tự lập, tự tin, có thể thuyết trình trước đám đông. Bên cạnh đó, các bé được khám phá nhiều chủ đề về thế giới tự nhiên và xã hội, được rèn luyện kỹ năng thuyết trình, biểu đạt, phân tích và xử lý những tình huống phát sinh trong cuộc sống xung quanh, trong một khuôn viên rộng rãi, như một mái nhà xanh với đầy đủ tiện nghi để đón bé và gia đình đến làm quen, tạo cho bé cảm giác thân quen và thoải mái trước khi nhập học. Toàn khuôn viên bao gồm một quần thể mô phỏng lại những câu chuyện cổ tích hấp dẫn: Khu vực thảm cỏ, vườn cười, vườn trắng, các trò chơi yêu thích của trẻ như cối xay gió đỏ, khu nhà tuyết xích đu, cầu trượt... đều được chăm chút và bảo đảm độ an toàn cao nhất, giúp bé có những giờ phút vui chơi thoải mái. Ngoài ra, trường cũng có nhiều chương trình ngoại khóa cho các bé tham quan dã ngoại theo chủ đề để khám phá thế giới tự nhiên, xã hội. Trong chăm sóc trẻ, trường đã xây dựng thực đơn theo ngày, tuần, mùa phong phú, đa dạng, bảo đảm định lượng kalo và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với các cháu mẫu giáo ăn 4 bữa/ngày, nhà trẻ 5 bữa/ngày. Ngoài nguồn rau sạch nhà trường tự canh tác, các nguồn thực phẩm còn lại được cung cấp từ những thương hiệu uy tín và xử lý, làm sạch bằng máy khử độc Ozon. Khâu chế biến bảo đảm nghiêm ngặt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Trường trang bị bếp nấu bằng hệ thống nồi hơi bảo đảm vệ sinh, bữa ăn được thực hiện theo chuẩn đáp ứng tối đa nhu cầu dinh dưỡng theo đúng lứa tuổi của bé. Các đồ dùng vệ sinh cá nhân như khăn mặt, quần áo, chăn gối của các cháu cũng được giặt hấp tiệt trùng và dùng riêng biệt. Lớp học của trẻ luôn được khử khuẩn bằng tia cực tím. Nhà trường phối hợp với Bệnh viện Nhi Thanh Hóa khám sức khỏe định kỳ cho trẻ.
 
Đi đôi với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên giảng dạy tại Vietkids được đào tạo trình độ chuẩn và trên chuẩn, năng động, giàu kinh nghiệm, có thâm niên công tác và nhiệt huyết, tận tụy với trẻ. Mỗi cán bộ giáo viên nhà trường không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Nhà trường thường tổ chức các buổi sinh hoạt định kỳ để trau dồi chuyên môn, đúc rút kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Các hoạt động do nhà trường và ngành tổ chức như hoạt động chuyên môn, học tập chuyên đề đều được các giáo viên tham gia hưởng ứng tích cực và thực hiện có hiệu quả. Phụ huynh cháu Đỗ Diệu Anh, ở số nhà 452 đường Trần Phú (TP Thanh Hóa), tâm sự: gửi con vào đây tôi rất yên tâm, các cô nhiệt tình với trẻ, cơ sở vật chất bảo đảm và chất lượng giáo dục tốt... Qua thời gian cháu học ở đây, sức khỏe kiểm tra hàng tháng đều bảo đảm, tăng cân đúng quy định. Đặc biệt, kỹ năng sống được rèn luyện, mọi sinh hoạt của cháu đi vào nền nếp.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn